- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo sắt ở nhà bị gỉ, đầu bếp hướng dẫn cho thứ này vào sẽ không bị gỉ hoặc dính
Để nấu ăn ở nhà, chúng ta thường thích sử dụng chảo sắt! Xào với dầu nóng, lửa bùng lên, mùi thơm thức ăn cũng từ đó bốc lên ngây ngất!
Trên bề mặt chảo sắt sẽ có tạp chất bám lại để không bị han gỉ khi tiếp xúc với không khí trước khi sử dụng, nhà sản xuất thường xịt một lớp bảo vệ mỏng khi xuất xưởng.
Những thứ này sẽ bị loại bỏ sau khi sử dụng, và quá trình này thường được gọi là đun sôi. Đồng thời, đun sôi chảo cũng là một khâu quan trọng trong quá trình bảo dưỡng chảo sắt. Để chống cho chảo khi nấu không bị gỉ và dính, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một mẹo.
Bước 1: Đổ nước và một ít giấm trắng vào chảo sắt mới mua, lắc chảo, dùng miếng bọt biển lau sạch. Sau khi làm sạch, bạn cho lên bếp và hong khô trên lửa lớn.
Bước 2: Sau khi chảo sắt khô, vặn lửa nhỏ, dùng đũa giữ phần thịt heo mỡ còn da (bì) trên chảo và lau liên tục lên thành trong của chảo theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài theo hình tròn để làm cho dầu mỡ tràn đều bề mặt bao phủ toàn bộ chảo.
Bước 3: Đổ mỡ heo ra, tráng qua chảo bằng nước ấm nóng, cắt bỏ phần mỡ và phần cháy đen, tiếp tục đun nồi theo bước thứ hai, lặp lại 3-4 lần.
Bước 4: Cuối cùng bạn bắc chảo đã rửa sạch lên bếp để khô sau đó vặn lửa nhỏ và dùng giấy bếp phết lên bếp một lớp dầu thực vật mỏng là xong!
Chảo sắt mới mua về làm được như vậy, không chỉ khử được mùi tanh của chảo sắt và cặn bẩn trong chảo, mà mỡ lợn còn có thể tạo thành lớp bảo vệ thành trong của chảo để chống gỉ và chống dính chảo.
Làm thế nào để tránh bị gỉ ở chảo sắt?
Sau khi chiên, không cần dùng chất tẩy rửa bởi sẽ làm trôi dầu trong chảo, chảo sắt sẽ bị gỉ nếu không ăn được dầu.
Dùng nước ấm và bàn chải để làm sạch, dùng khăn giấy hoặc giẻ lau khô thành trong của nồi, hoặc hơ lửa để làm khô thành trong và ngoài của nồi sau khi rửa.
Nếu lâu ngày không sử dụng, bạn hãy thoa một lớp dầu thực vật mỏng lên thành trong của chảo sắt để ủ khiến chảo không bị gỉ.
Chảo sắt bảo dưỡng không đúng cách bị gỉ sét phải làm sao?
Tẩy gỉ ở chảo sắt
1. Giấm trắng
Giấm trắng có tác dụng tẩy gỉ sét rất tốt, đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào chảo, lắc đều để giấm trắng tiếp xúc hết với thành chảo sắt bị gỉ rồi để yên trong nửa giờ.
Sau nửa tiếng, dùng miếng thép rối cọ rửa đáy chảo, lau nhẹ lớp gỉ sét bên trong nồi để loại bỏ.
2. Củ khoai tây + muối
Đổ một lượng muối thích hợp vào chảo, cắt đôi củ khoai tây, dùng muối chà xát khoai tây xuống đáy nồi.
Với sự kết hợp của nước khoai tây và muối, các vết gỉ sét trong nồi sẽ dễ dàng rơi ra, sau khi chà rửa, rửa lại bằng nước sạch nhiều lần, sau đó lau khô, chảo sắt sẽ như mới.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt11 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.