- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho rau mùi vào túi và bảo quản trong vòng 1 năm, ăn vẫn giống như rau mới mua
Rau mùi (ngò) là một trong những nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống. Bản thân rau mùi đã có mùi thơm riêng, đối với những người yêu thích rau mùi thì sẽ thấy loại rau này có mùi thơm đặc biệt.
- Trước khi đi ngủ đặt bát nước này cạnh giường, không cần mắc màn, cả đêm không thấy muỗi đâu, an toàn và không độc hại
- Khi mua kem đánh răng, tốt nhất bạn không nên mua 3 loại kem đánh răng này, nhiều gia đình vẫn sử dụng thì nên sớm vứt bỏ
- Chú ý khi mua tỏi: 4 loại tỏi không nên mua, vừa mùi vị kém vừa phí tiền
Vậy nên bảo quản rau mùi như thế nào? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo bảo quản rau mùi. Mẹo nhỏ này tuy rất đơn giản nhưng lại rất thiết thực, khi mua rau mùi bạn có thể mua thêm một ít về bảo quản, khi nào muốn ăn thì lấy ra dùng rất tiện. Bạn có thấy hứng thú với mẹo nhỏ để bảo quản rau mùi này không? Nếu bạn cũng quan tâm, chúng ta hãy xem tiếp theo.
Đầu tiên: Sau khi mua rau mùi về, bạn hãy nhặt hết những lá úa vàng và những lá xấu trên rau mùi. Sau khi rửa sạch lá úa vàng trên rau, chúng ta sẽ chuẩn bị một chậu nước lớn, cho rau vào nước sạch rồi rửa lại, khi rửa phải nhặt sạch rễ rau mùi, vì rễ rau có nhiều chất bẩn.
Tiếp theo, bạn lấy một cái rổ đựng rau, rồi cho phần rau mùi đã rửa sạch vào rổ để cho khô hết độ ẩm. Khi phơi khô rau mùi chúng ta cần dàn đều để mùi sau khi phơi sẽ không bị nát. Sau khi phơi khô, bạn cho lên thớt rồi dùng dao cắt thành từng đoạn nhỏ, độ dài của đoạn nhỏ.
Tất nhiên, độ dài nên được xác định theo sở thích của riêng bạn, nếu bạn thích rau mùi dài hơn thì cắt dài, còn nếu bạn thích rau mùi ngắn hơn thì cắt ngắn hơn.
Sau khi cắt xong rau mùi, chúng ta lấy túi kín đã chuẩn bị từ trước ra nhé. Mở miệng túi kín, cho rau mùi vào túi kín. Đừng bóp rau mùi khi bạn đặt vào túi, hãy đặt nó một cách lỏng lẻo. Làm như vậy rau mùi sẽ không bị héo. Sau khi cho rau mùi vào túi kín, xả hết khí thừa, khi xả hết không khí ra ngoài cũng cần chú ý không bóp chặt rau mùi. Sau khi xả hết không khí trong túi, chúng ta hãy hàn kín miệng túi lại.
Nếu bạn chuẩn bị nhiều rau mùi thì có thể chuẩn bị thêm vài túi kín, sau đó cho hết rau mùi vào túi kín và buộc kín miệng, sau đó chúng ta cho tất cả các túi kín vào ngăn đá của tủ lạnh và cho đông cứng lại. Loại rau mùi này để sau nửa năm cũng sẽ không bị hư, ăn lúc nào cũng có thể lấy (nhớ lấy ra rồi lại cất ngày vào tủ đá), sau khi lấy ra ăn sẽ không khác gì rau mùi tươi.
Trên đây là mẹo bảo quản rau mùi mà hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn, rất đơn giản và rất thiết thực, nếu bạn thấy thiết thực có thể chia sẻ phương pháp này với mọi người.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt51 phút trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.