- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho rau mùi vào túi và bảo quản trong vòng 1 năm, ăn vẫn giống như rau mới mua
Rau mùi (ngò) là một trong những nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống. Bản thân rau mùi đã có mùi thơm riêng, đối với những người yêu thích rau mùi thì sẽ thấy loại rau này có mùi thơm đặc biệt.
- Trước khi đi ngủ đặt bát nước này cạnh giường, không cần mắc màn, cả đêm không thấy muỗi đâu, an toàn và không độc hại
- Khi mua kem đánh răng, tốt nhất bạn không nên mua 3 loại kem đánh răng này, nhiều gia đình vẫn sử dụng thì nên sớm vứt bỏ
- Chú ý khi mua tỏi: 4 loại tỏi không nên mua, vừa mùi vị kém vừa phí tiền
Vậy nên bảo quản rau mùi như thế nào? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo bảo quản rau mùi. Mẹo nhỏ này tuy rất đơn giản nhưng lại rất thiết thực, khi mua rau mùi bạn có thể mua thêm một ít về bảo quản, khi nào muốn ăn thì lấy ra dùng rất tiện. Bạn có thấy hứng thú với mẹo nhỏ để bảo quản rau mùi này không? Nếu bạn cũng quan tâm, chúng ta hãy xem tiếp theo.
Đầu tiên: Sau khi mua rau mùi về, bạn hãy nhặt hết những lá úa vàng và những lá xấu trên rau mùi. Sau khi rửa sạch lá úa vàng trên rau, chúng ta sẽ chuẩn bị một chậu nước lớn, cho rau vào nước sạch rồi rửa lại, khi rửa phải nhặt sạch rễ rau mùi, vì rễ rau có nhiều chất bẩn.
Tiếp theo, bạn lấy một cái rổ đựng rau, rồi cho phần rau mùi đã rửa sạch vào rổ để cho khô hết độ ẩm. Khi phơi khô rau mùi chúng ta cần dàn đều để mùi sau khi phơi sẽ không bị nát. Sau khi phơi khô, bạn cho lên thớt rồi dùng dao cắt thành từng đoạn nhỏ, độ dài của đoạn nhỏ.
Tất nhiên, độ dài nên được xác định theo sở thích của riêng bạn, nếu bạn thích rau mùi dài hơn thì cắt dài, còn nếu bạn thích rau mùi ngắn hơn thì cắt ngắn hơn.
Sau khi cắt xong rau mùi, chúng ta lấy túi kín đã chuẩn bị từ trước ra nhé. Mở miệng túi kín, cho rau mùi vào túi kín. Đừng bóp rau mùi khi bạn đặt vào túi, hãy đặt nó một cách lỏng lẻo. Làm như vậy rau mùi sẽ không bị héo. Sau khi cho rau mùi vào túi kín, xả hết khí thừa, khi xả hết không khí ra ngoài cũng cần chú ý không bóp chặt rau mùi. Sau khi xả hết không khí trong túi, chúng ta hãy hàn kín miệng túi lại.
Nếu bạn chuẩn bị nhiều rau mùi thì có thể chuẩn bị thêm vài túi kín, sau đó cho hết rau mùi vào túi kín và buộc kín miệng, sau đó chúng ta cho tất cả các túi kín vào ngăn đá của tủ lạnh và cho đông cứng lại. Loại rau mùi này để sau nửa năm cũng sẽ không bị hư, ăn lúc nào cũng có thể lấy (nhớ lấy ra rồi lại cất ngày vào tủ đá), sau khi lấy ra ăn sẽ không khác gì rau mùi tươi.
Trên đây là mẹo bảo quản rau mùi mà hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn, rất đơn giản và rất thiết thực, nếu bạn thấy thiết thực có thể chia sẻ phương pháp này với mọi người.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt2 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.