- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuối thẳng và cong khác nhau thế nào, người bán tiết lộ sự thật, bạn đừng có mua nhầm
Giờ mới biết quả chuối thẳng và cong có sự khác nhau về chất lượng.
Chuối là một loại quả vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày nhưng lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. Chuối là nguồn chất sơ lành mạnh, lại giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients tốt cho sức khỏe của mọi người.
Chuối có vị ngọt thanh, tươi mát nên thường được ăn trực tiếp hoặc làm bánh, sinh tố... mà món nào cũng hấp dẫn. Khi đi chợ mua chuối, bạn thường bắt gặp chuối có hình dạng quả cong và thẳng. Nhiều người đều nghĩ đã là chuối thì quả cong hay thẳng đều như nhau, thậm chí một số còn chọn quả thẳng cho dễ bóc vỏ. Tuy nhiên người chồng cây đã mách một sự thật mà chắc chắn sau khi biết, mọi người đều không muốn mình chọn sai chuối nữa.
Chuối cong
Có thể bạn chưa biết, khi chuối ra quả, lúc còn non, quả vẫn thẳng. Có nghĩa là những quả này vẫn đang lớn, chưa già. Sau khi lớn dần lên và nặng hơn, những quả chuối sẽ hướng dần ra phía ánh nắng mặt trời. Do cùng mọc theo một hướng nên những quả chuối sẽ chuyển từ thẳng thành cong.
Nói cách khác, những quả chuối bị cong mà chúng ta nhìn thấy là những quả chuối chín tự nhiên. Vì nó đủ ánh sáng mặt trời nên hương vị cũng ngọt hơn và thơm hơn.
Quả chuối thẳng
Chuối là loại quả ngon nhưng khi chín nó thường mềm do đó, không hề dễ bảo quản chút nào. Việc vận chuyển từ nơi xuất xứ đến các nơi khác nhau để phân phối chuối đòi hỏi một khoảng thời gian vận chuyển trên đường nhất định. Hơn nữa, trong quá trình di chuyển, chuối dễ bị xây xát do va đập, chính vì thế, để chuối không bị gẫy, một số người bán sẽ thu mua chuối chưa chín thực sự.
Những buồng chuối này thường già quả nhưng chưa chín hẳn., nên quả chưa cong. Sau đó sử dụng thời gian vận chuyển trên đường để làm chín chuối một cách nhân tạo, tức là dùng thuốc để làm chuối chín. Chính vì thế, những quả chuối được làm chín bằng thuốc này nó thường thẳng, không cong như chuối chín tự nhiên. Những quả như vậy chắc chắn kém ngon và hương vị không hấp dẫn. Thậm chí thuốc làm chín chuối cũng không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, cũng còn một nguyên nhân khiến bạn nhìn thấy người ta bán quả chuối chín vẫn thẳng thì có thể là do nó được trồng ở nơi thiếu ánh sáng. Vì vậy, quả chuối này cũng kém ngon.
Do đó, bạn vẫn nên chọn mua những quả chuối cong để có được hương vị ngon và hoàn hảo nhất.
Ngoài ra, bạn nên quan sát thêm chuối để chọn được quả chất lượng nhé:
- Những quả chuối chất lượng tốt đều có màu vàng vàng óng ả.
- Phải chọn những quả chuối còn nguyên vẹn, không xây xát hay thâm xỉn, dập nát.
- Ngửi mùi của chuối, nếu là chuối chín tự nhiên ta ngửi được mùi thơm đặc trưng của chuối.
- Nhìn vào thân chuối, chỉ cần bạn thấy thân chuối sắp rụng, hoặc không chắc chắn thì là chuối không tươi. Nên chọn những quả cuống còn chắc chắn, trông tươi ngon.
- Nếu bạn muốn mua chuối làm sinh tố, nên chọn những quả cong, chín già, vỏ lốm đốm đồi mồi, mùi thơm đặc trưng tỏa ra.
- Còn mua chuối để làm bánh chuối rán, nên chọn những quả vừa chín tới, sờ vào thân quả vẫn còn hơi cứng. Vì chuối mềm quá thì làm bánh chuối rán lại dễ bị nát.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt5 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.