- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng trữ gừng trong tủ lạnh nữa. Bác nông dân dạy cách hay để gừng tươi cả năm không hỏng
Dưới đây là một số mẹo để giữ gừng tươi, không bị thối hoặc mọc mầm cả năm trời.
Gừng rất giàu axit amin, canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Nó có tác dụng giúp xua tan phong hàn, giải độc và giảm ho. Nếu bạn bị cảm và ho, hãy mang gừng nấu cùng táo đỏ, đường nâu, kỷ tử đun sôi lên uống, giúp làm ấm cơ thể, ngừa cảm lạnh hiệu quả.
Vậy làm thế nào để gừng mua về nhà có thể bảo quản được lâu? Nhiều người có thói quen cho trực tiếp vào tủ lạnh, đây là một sai lầm lớn. Gừng sợ ẩm ướt, để trong tủ lạnh rất dễ bị đổi màu và đẩy nhanh tốc độ hư hỏng.
Cách 1: Gừng tươi mua về nên phơi khô ở nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày. Vỏ gừng khô rõ rệt. Tại thời điểm này, nó có thể được bảo quản trong thùng carton ở nhiệt độ phòng.
Bởi vì thùng carton có thể giữ ấm và chống ẩm, miễn là để ở trong môi trường ấm áp và khô ráo, nó có thể được bảo quản trong thời gian dài.
Cách 2: Bọc gừng bằng giấy báo và để nơi thoáng gió. Phương pháp này có thể bảo quản trong thời gian dài giống như phương pháp bảo quản bằng thùng carton.
Cả hai phương pháp đều rất đơn giản và thiết thực, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình.
Gừng có nhiều công dụng ngoài việc làm gia vị. Thêm vài lát gừng khi ngâm chân, có thể thúc đẩy lưu thông máu và cải thiện giấc ngủ.
Ngoài ra, khi gội đầu cho thêm chút nước gừng sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn.
Trước khi chiên cá nên chà vài lát gừng xuống đáy chảo để cá không bị dính vào chảo, tránh làm rách da.
Theo Bảo vệ công lý
-
Mẹo vặt11 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.