- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý các bà nội trợ những cách vệ sinh bếp gas an toàn và hiệu quả
Vệ sinh bếp gas thường xuyên không những giúp bạn có môi trường bếp trong lành, bữa ăn thơm ngon đảm bảo vệ sinh mà còn kéo dài thời gian sử dụng của bếp.
Những bước vệ sinh bếp cần lưu ý:
Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas và chắc chắn rằng bếp gas đã thật nguội.
Bước 2: Nâng phần kiềng bếp ra ngoài và đem rửa sạch với nước và sau đó lau khô.
Bước 3: Dùng bàn chải hoặc cọ mềm quét sạch bụi bám trên đầu đốt. Cần được vệ sinh hằng ngày để tránh tình trạng thức ăn rơi vào làm tắc, rỉ sét đầu đốt. Lưu ý chỉ vệ sinh khi bếp đã nguội và van gas đã được khóa.
Bước 4: Dùng khăn mềm có thấm chút hóa chất tẩy rửa, để dễ dàng lau chùi sạch bề mặt kính của bếp. Lưu ý sử dụng khăn lau sao loại bỏ được các vết bẩn dính trên các góc cạnh của bếp.
Bước 5: Sau khi lau chùi sạch sẽ và lắp lại kiềng bếp ta có thể sử dụng lại bếp bình thường.
Dùng nước cơm loãng
Ngoài ra, bạn có thể làm sạch bếp bằng nước cơm loãng để tránh làm mất màu sơn của bếp. Cách làm cũng rất đơn giản: Thoa 1 lớp mỏng nước cơm lên mặt bếp, đợi khô rồi lau sạch. Nước cơm khô lại sẽ làm sạch dầu mỡ trên mặt bếp.
Dầu ăn
Nghe thì lạ nhưng đây đích thực là phương pháp tẩy rửa trên bếp gas cực hiệu quả. Dùng miếng rửa chén hoặc khăn mềm thấm vào dầu ăn, lau sơ qua các vết bẩn, vết gỉ sắt rồi rửa lại bằng nước rửa chén. Bếp gas sẽ sáng loáng trở lại ngay lập tức.
Dùng chanh tươi
Cách làm khá đơn giản, chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi rồi chà lên bề mặt bếp gas. Sau 10 – 15 phút thì dùng khăn ướt lau sạch lại. Mọi vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng, để lại vẻ sạch bong, tươi mới cho bếp gas.
Dùng bột nở
Dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát làm ướt mặt bếp. Sau đó rắc một chút bột nở lên và chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên đó. Thành phần hóa học của bột nở sẽ hút hết các vết dầu mỡ, tẩy chất gỉ sắt một cách nhanh chóng.
Theo Laodong
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt5 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.