- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hành tây ngâm giấm trắng, không ngờ nó lại có công dụng mạnh mẽ, giải quyết được nỗi lo của nhiều người, đơn giản và thiết thực
Hành tây là một loại rau rất thông dụng. Giấm trắng là một loại gia vị, ta đổ một ít giấm trắng vào củ hành thì có tác dụng gì? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số công dụng, những phương pháp đơn giản và thiết thực có thể giải quyết những rắc rối trong cuộc sống của nhiều người.
- Đặt một vài sợi dây chun trong phòng tắm sẽ rất hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm
- Ngâm vỏ mướp với nước vo gạo ai ngờ lại có tác dụng mà hầu hết mọi người đều không biết
- Pin điện thoại không bền hóa ra do cách sạc sai, nếu duy trì được những thói quen này sẽ cực tốt
Hành tây và giấm trắng có nhiều tác dụng trong việc khử mùi
- Đầu tiên, chúng ta đem một củ hành tây bóc vỏ và cắt bỏ đầu và đuôi, sau đó chúng ta chuẩn bị một bát nước, cho một ít muối ăn vào phần cắt của hành, dùng muối ăn để chà rửa hành, tác dụng khử trùng, chỉ cần chà rửa đơn giản như vậy một lúc là có thể loại bỏ một số vi khuẩn và chất bẩn trên bề mặt của hành. Nó cũng có thể khử bớt một phần mùi cay trên hành, để khi cắt hành không bị cay mắt, nếu ăn hành lạnh thì mùi cay trên hành sẽ không bị nặng.
Hành tây sau khi rửa sạch chúng ta chia đôi củ hành tây, lấy một nửa củ hành tây cắt theo chiều dọc, chiều ngang cắt nhỏ, hành tây cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Hành sau khi cắt xong cho vào hộp lắc đều, lúc này ta đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào hộp, lượng giấm trắng ít hơn lượng hành. Sau đó ta lấy một miếng ni lông bọc lại và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp để hút mùi bên trong. Sau đó chúng ta chọc một số lỗ nhỏ trên bề mặt màng bọc thực phẩm, để mùi bên trong từ từ tỏa ra. Cùng xem công dụng thực tế của hành tây và giấm trắng nhé.
- Mục đích đầu tiên là chúng ta cho vào tủ lạnh, dù là mùa đông hay mùa hè thì chúng ta đã quen với việc để nhiều nguyên liệu hay thực phẩm vào tủ lạnh, điều này sẽ dễ gây mùi và gây ra một số mùi đặc biệt trong tủ lạnh. Gấm trắng và hành tây có thể khử mùi hôi trong tủ lạnh có tác dụng rất tốt.
- Mục đích thứ hai là trong phòng tắm có mùi hôi đặc trưng, ta để trong nhà tắm một bát hành tây và giấm trắng, cũng có thể khử được mùi hôi tanh đặc trưng trong phòng tắm. Trong trường hợp bình thường, hãy đặt một cái bát vào phòng tắm mỗi tuần, và mùi đặc biệt trong phòng tắm sẽ biến mất.
- Mục đích thứ ba là để trên tủ đầu giường, trong phòng thường có ruồi muỗi, mùi hành tây và giấm trắng, mùi hăng này có thể xua đuổi ruồi, muỗi, ngay khi ruồi muỗi ngửi thấy mùi này sẽ bỏ chạy xa không đến gần. Hành tây ngâm giấm trắng, không ngờ lại hiệu quả đến vậy, có thể dễ dàng giải quyết được nỗi phiền muộn của nhiều người, cách làm đơn giản, thiết thực mà lại tiết kiệm chi phí nữa.
- Mục đích thứ tư, chúng ta lấy một chai thủy tinh sạch không có nước và không có dầu, cho hành khô băm nhỏ đổ vào, cho ít đường vào, sau đó đổ giấm trắng vào, cuối cùng đậy nắp lại và cho hành vào bảo quản trong tủ lạnh, món hành tây ngâm giấm đã sẵn, hai ba ngày là có thể ăn được rồi. Hành tây ngâm giấm ăn có vị chua chua cay cay, ăn với cơm rất ngon miệng, cũng là một món ngon rất đơn giản.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.