- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Pin điện thoại không bền hóa ra do cách sạc sai, nếu duy trì được những thói quen này sẽ cực tốt
Nếu bạn đã từng sạc điện thoại theo những cách dưới đây thì đừng "than trời" khi pin lại nhanh bị "chai" như vậy.
Điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu đối với con người trong xã hội hiện đại. Không chỉ có tác dụng liên lạc, chúng còn giúp con người kết nối gần nhau hơn thông qua nhiều ứng dụng hoặc giúp mọi người xả stress hiệu quả bằng các phần mềm trò chơi. Cũng giống như các thiết bị khác, điện thoại cũng cần nguồn cung cấp năng lượng để hoạt động, và pin điện thoại đảm nhiệm vai trò đó.
Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại một thời gian, chúng ta sẽ gặp phải tình trạng pin bị lão hóa (pin bị chai). Một khi pin bị lão hóa, điện thoại sẽ tiêu hao năng lượng nhanh chóng, có khi bạn phải sạc pin thường xuyên trong ngày mới có thể dùng được điện thoại. Vậy có biện pháp nào giúp bảo vệ pin điện thoại chậm bị lão hóa, kéo dài thời gian sử dụng không? Nếu bạn áp dụng những cách dưới đây, tuổi thọ của pin điện thoại sẽ được kéo dài hơn.
1. Không để pin điện thoại bị cạn kiệt hoàn toàn rồi mới sạc
Nhiều người có thói quen sử dụng pin điện thoại hết thì mới đi sạc nhưng thực tế cách làm này rất sai lầm. Bởi nếu bạn sử dụng pin điện thoại di động dưới 20% hoặc cạn kiệt hoàn toàn, nó sẽ dễ dàng phá hủy hoạt động hóa học bên trong pin, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy điện thoại.
Cách làm đúng: Khi pin điện thoại báo từ mức trên 20% đến dưới 50% là bạn có thể sạc.
2. Phát triển thói quen nạp một lượng nhỏ
Tuổi thọ của pin điện thoại rơi vào khoảng 500 chu kỳ sạc và xả, và việc sạc đầy 100% không hề tốt cho pin. Vì vậy chúng ta phải dãn cách thời gian giữa mỗi chu kỳ càng nhiều càng tốt để tăng số chu kỳ thực tế của pin. Bằng cách bạn hãy hình thành thói quen nạp lượng nhỏ và nạp nhiều lần hơn.
Cách làm đúng: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi năng lượng pin của điện thoại di động được duy trì ở mức 65% đến 75% thì tuổi thọ sử dụng là lâu nhất. Vì vậy, hãy duy trì thói quen lúc nào cũng để pin điện thoại của bạn trong khoảng 30% đến 90% bằng cách hãy sạc pin khi điện thoại ở mức dưới 50% rồi tháo sạc trước khi máy đạt 100%.
3. Giảm thói quen vừa sạc điện thoại vừa chơi
Nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại di động nhưng thực tế hành vi này làm tổn hại lớn đối với pin do pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ khiến máy bị nóng lên, tỏa nhiều nhiệt và chính nhiệt độ cao sinh ra này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến pin, gây ra sự mất trật tự của các thành phần hóa học có trong pin và khiến nó nhanh "chai" hơn.
Cách làm đúng: Khi đang sạc điện thoại, bạn hãy bỏ ốp điện thoại ra, đặt điện thoại ở nơi thoáng mà không được cầm điện thoại để sử dụng vào các việc khác nhau nhằm tránh trường hợp điện thoại bị nóng lên gây hại cho pin.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt8 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.