- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp mực nhớ làm đúng quy tắc dưới đây: Món ăn ngon như nhà hàng 5 sao
Món mực hấp tưởng đơn giản, nhưng nếu bạn thực hiện không đúng mực dễ tanh, ăn dai không đậm vị.
Cách chọn mực ngon
Chọn những con mực có màu da thịt sáng bóng, thân mực trắng đục như sữa. Thịt mực phải săn chắc và có độ đàn hồi cao khi dùng tay ấn vào. Màu mắt của mực tươi phải trong veo, không bị lồi ra ngoài. Mực không tươi thì phần mắt có màu đục hơn, có dịch chảy ra. Phần đầu, râu mực và các xúc tu của mực tươi sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời, khi ăn thịt bở kém ngon.
Nguyên liệu món mực hấp gừng
Mực trứng 300 gr
Cà rốt 1 quả
Cần tây 2 nhánh
Hành tây 1 củ
Hành lá 3 nhánh
Gừng 1/2 củ
Ớt 2 trái
Nước cốt chanh 1 thìa canh
Nước lọc 100 ml
Nước mắm 3 thìa canh
Gia vị gồm: muối, tiêu, đường, đâu ăn...
Cách hấp mực gừng ngon như nhà hàng
Bước 1: Bạn cần phải sơ chế mực và các nguyên liệu. Đầu tiên, cắt bỏ mắt mực, răng ở đầu mực. Tách nhẹ lớp màng da bên ngoài nếu muốn, nắm chặt và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân, loại bỏ xương sống lưng. Sau cùng, bạn hãy rửa với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Với loài mực trứng thì không cần bỏ nội tạng, vì như vậy sẽ làm mất luôn phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt sợi. Hành tây thái nhỏ. Gừng bạn đem chia làm hai phần bằng nhau, một phần cắt lát, phần còn lại đem đi cắt sợi nhỏ.
Cần tây và hành lá để nguyên cây, bỏ lá dập, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn, dài khoảng 3cm.
Bước 2: Ướp mực, bạn hãy cho mực vào một tô to cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn thật đều tay để gia vị thấm vào thịt mực rồi ướp khoảng 10- 15 phút.
Bước 3: Hấp mực, bạn hãy bắc xửng (chõ) hấp lên bếp, đổ 100ml nước vào nồi hấp. Xếp cà rốt, gừng, hành tây lên đĩa, sau đó xếp mực lên trên. Cuối cùng cho hành lá và hành tây cắt khúc lấp đầy bề mặt mực. Cho đĩa mực lên xửng hấp và tiến hành hấp 15 phút cho đến khi mực chín là hoàn tất.
Lưu ý: Để đảm bảo độ giòn và ngọt vốn có của mực, bạn không nên hấp quá lâu khiến cho mực bị nhạt không còn đậm vị nữa.
Bước 4: Pha nước chấm ăn cùng, trước tiên bạn cần giã nhuyễn 1/2 phần gừng cắt lát và 2 trái ớt. Tiếp đến, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết.
Bước 5: Thưởng thức, mực sau khi hấp vẫn giữ được độ giòn ngon, thịt ngọt chấm cùng với nước mắm gừng thì không còn gì hoàn hảo hơn.
Theo khoevadep
-
Mẹo vặt29 phút trướcThi thoảng để những bữa cơm thêm phần thú vị, bạn có thể bổ sung thêm loại hạt này khi nấu cơm, giúp cơm vừa ngon miệng lại tốt hơn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 giờ trướcVùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.