- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ra chợ mua trái cây đừng chỉ chọn cam màu vàng, nhìn 6 điểm này sẽ chọn được quả ngon ngọt nhất
Muốn mua loại trái cây như cam, bạn đừng chỉ chọn quả có màu vàng. Biết 6 mẹo này, chắc chắn bạn sẽ chọn được quả ưng ý.
- Khi đánh răng, kem đánh răng có nên 'nhúng nước' không? Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi răng trở nên vàng hơn
- Mua cải thảo đừng chú ý màu xanh hay màu trắng: Chỉ cần nhìn đúng 1 điểm là biết rau ngon, không "ngậm thuốc"
- Dù tủ có rộng đến đâu cũng không nên treo ba loại quần áo trong tủ. Không nhiều người biết về điều này
Khi chọn cam, nhiều người thường chọn quả có vỏ màu vàng vì cho rằng cam có vỏ vàng sẽ ngọt hơn. Thực tế cách làm này không chính xác vì một số cam có vỏ xanh cũng rất ngọt bởi mỗi loại có giống khác nhau. Vì vậy, đừng chỉ chọn những quả có vỏ màu vàng. Hãy nhìn 3 điểm này khi chọn cam, đảm bảo bạn sẽ chọn được những quả ngon, ngọt nhất.
Cách chọn cam ngon
1. Nhìn vào rốn cam
Những người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ nhìn vào rốn khi chọn cam. Thông thường, cam sẽ có quả rốn to, có quả rốn nhỏ, nhưng người có kinh nghiệm sẽ chọn quả cam có rốn to vì có độ ngọt cao nhất (loại cam này còn gọi là cam mẹ). Ngược lại, cam có rốn nhỏ thì không đủ ngọt, thậm chí có thể chua nhẹ. Dó đó, khi mua cam nên chọn quả có rốn lớn sẽ ngon hơn.
2. Nhìn vào vỏ
Ngoài ra, khi mua cam, bạn cũng nên xem độ dày của vỏ cam. Cam có vỏ mỏng ăn sẽ ngọt hơn, cam vỏ dày không những ăn bị sượng mà phần thịt còn ít nước, bị khô. Vì thế, khi mua cam, bạn nên chọn quả có vỏ mỏng.
3. Nhìn vào độ bóng
Độ bóng của vỏ cũng là một điểm cần lưu ý khi mua cam. Một số loại cam có vỏ rất sáng và sờ vào mịn. Khi gặp những quả cam như vậy, bạn phải chú ý bởi có khả năng chúng bị sáp, ăn không ngon.
4. Nhìn vào cuống
Cuống cam được chia thành lồi và lõm, trong trường hợp bình thường thì cuống cam bị lõm và nhô ra hơn. Quả cam thơm hơn, phần vỏ xung quanh cuống mỏng hơn có nghĩa là quả cam vỏ mỏng, thịt dày, ngọt và mọng nước.
5. Dùng sự linh hoạt của bàn tay
Ngoài những cách trên, chúng ta có thể dùng tay để cảm nhận. Dùng tay ấn nhẹ vào quả cam để cảm nhận độ đàn hồi. Nếu độ đàn hồi tốt thì đó là một quả cam ngọt và mọng nước. Ngược lại, nếu bạn ấn vào mà thấy vỏ cam dày, độ đàn hồi ít thì có thể quả cam này không được ngon, ngọt lắm. Tuy nhiên, với cách này, bạn không nên dùng lực quá mạnh khi bóp cam vì nếu không cẩn thận có thể làm hỏng, nát quả cam.
6. Trọng lượng
Khi mua cam, bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải nhưng cầm lên thấy nặng, như vậy quả sẽ càng ngọt và mọng nước. Nếu 2 quả có cùng kích thước thì nên chọn quả cầm nặng tay hơn vì quả nhiều nước sẽ có trọng lượng lớn hơn quả khô, ít nước.
Cách bảo quản cam tươi lâu hơn
Sử dụng muối
Muối cũng có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ duy trì độ tươi ngon của cam. Dùng muối pha loãng với nước để ngâm cam trong khoảng 1 - 2 phút. Vớt cam ra lau khô nước một cách nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vỏ cam.
Sử dụng lá thông
Lá thông và cam tươi sau khi hái cần được rửa nhẹ nhàng với nước để loại bỏ bụi bẩn, lau khô nước. Cam cần được phân loại tùy theo từng kích thước to nhỏ, khác nhau. Xếp gọn 1 ít lá thông phía dưới đáy thùng, cho những quả cam to vào thùng sao cho phần cuống hướng lên, tiếp tục phủ đều 1 lớp lá thông tươi khác lên trên. Nhẹ nhàng xếp thêm 1 tầng cam tươi, 1 tầng lá thông, xen kẽ nhau đến khi đầy thùng là được.
Sử dụng baking soda
Dùng một lượng baking soda vừa đủ hòa tan với nước, cho cam vào ngâm trong khoảng 1 phút. Sau đó mang đi lau khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch, hoặc để ráo nước tự nhiên, xếp gọn cam vào túi nilong, bịt kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ thích hợp kết hợp với thành phần trong baking soda giúp bảo quản cam tươi lâu mà không tốn quá nhiều công sức. Cho cam vào túi nilong bịt kín miệng túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản là được.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trướcVùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.