- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ra chợ mua trái cây đừng chỉ chọn cam màu vàng, nhìn 6 điểm này sẽ chọn được quả ngon ngọt nhất
Muốn mua loại trái cây như cam, bạn đừng chỉ chọn quả có màu vàng. Biết 6 mẹo này, chắc chắn bạn sẽ chọn được quả ưng ý.
- Khi đánh răng, kem đánh răng có nên 'nhúng nước' không? Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi răng trở nên vàng hơn
- Mua cải thảo đừng chú ý màu xanh hay màu trắng: Chỉ cần nhìn đúng 1 điểm là biết rau ngon, không "ngậm thuốc"
- Dù tủ có rộng đến đâu cũng không nên treo ba loại quần áo trong tủ. Không nhiều người biết về điều này
Khi chọn cam, nhiều người thường chọn quả có vỏ màu vàng vì cho rằng cam có vỏ vàng sẽ ngọt hơn. Thực tế cách làm này không chính xác vì một số cam có vỏ xanh cũng rất ngọt bởi mỗi loại có giống khác nhau. Vì vậy, đừng chỉ chọn những quả có vỏ màu vàng. Hãy nhìn 3 điểm này khi chọn cam, đảm bảo bạn sẽ chọn được những quả ngon, ngọt nhất.
Cách chọn cam ngon
1. Nhìn vào rốn cam
Những người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ nhìn vào rốn khi chọn cam. Thông thường, cam sẽ có quả rốn to, có quả rốn nhỏ, nhưng người có kinh nghiệm sẽ chọn quả cam có rốn to vì có độ ngọt cao nhất (loại cam này còn gọi là cam mẹ). Ngược lại, cam có rốn nhỏ thì không đủ ngọt, thậm chí có thể chua nhẹ. Dó đó, khi mua cam nên chọn quả có rốn lớn sẽ ngon hơn.
2. Nhìn vào vỏ
Ngoài ra, khi mua cam, bạn cũng nên xem độ dày của vỏ cam. Cam có vỏ mỏng ăn sẽ ngọt hơn, cam vỏ dày không những ăn bị sượng mà phần thịt còn ít nước, bị khô. Vì thế, khi mua cam, bạn nên chọn quả có vỏ mỏng.
3. Nhìn vào độ bóng
Độ bóng của vỏ cũng là một điểm cần lưu ý khi mua cam. Một số loại cam có vỏ rất sáng và sờ vào mịn. Khi gặp những quả cam như vậy, bạn phải chú ý bởi có khả năng chúng bị sáp, ăn không ngon.
4. Nhìn vào cuống
Cuống cam được chia thành lồi và lõm, trong trường hợp bình thường thì cuống cam bị lõm và nhô ra hơn. Quả cam thơm hơn, phần vỏ xung quanh cuống mỏng hơn có nghĩa là quả cam vỏ mỏng, thịt dày, ngọt và mọng nước.
5. Dùng sự linh hoạt của bàn tay
Ngoài những cách trên, chúng ta có thể dùng tay để cảm nhận. Dùng tay ấn nhẹ vào quả cam để cảm nhận độ đàn hồi. Nếu độ đàn hồi tốt thì đó là một quả cam ngọt và mọng nước. Ngược lại, nếu bạn ấn vào mà thấy vỏ cam dày, độ đàn hồi ít thì có thể quả cam này không được ngon, ngọt lắm. Tuy nhiên, với cách này, bạn không nên dùng lực quá mạnh khi bóp cam vì nếu không cẩn thận có thể làm hỏng, nát quả cam.
6. Trọng lượng
Khi mua cam, bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải nhưng cầm lên thấy nặng, như vậy quả sẽ càng ngọt và mọng nước. Nếu 2 quả có cùng kích thước thì nên chọn quả cầm nặng tay hơn vì quả nhiều nước sẽ có trọng lượng lớn hơn quả khô, ít nước.
Cách bảo quản cam tươi lâu hơn
Sử dụng muối
Muối cũng có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ duy trì độ tươi ngon của cam. Dùng muối pha loãng với nước để ngâm cam trong khoảng 1 - 2 phút. Vớt cam ra lau khô nước một cách nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vỏ cam.
Sử dụng lá thông
Lá thông và cam tươi sau khi hái cần được rửa nhẹ nhàng với nước để loại bỏ bụi bẩn, lau khô nước. Cam cần được phân loại tùy theo từng kích thước to nhỏ, khác nhau. Xếp gọn 1 ít lá thông phía dưới đáy thùng, cho những quả cam to vào thùng sao cho phần cuống hướng lên, tiếp tục phủ đều 1 lớp lá thông tươi khác lên trên. Nhẹ nhàng xếp thêm 1 tầng cam tươi, 1 tầng lá thông, xen kẽ nhau đến khi đầy thùng là được.
Sử dụng baking soda
Dùng một lượng baking soda vừa đủ hòa tan với nước, cho cam vào ngâm trong khoảng 1 phút. Sau đó mang đi lau khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch, hoặc để ráo nước tự nhiên, xếp gọn cam vào túi nilong, bịt kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ thích hợp kết hợp với thành phần trong baking soda giúp bảo quản cam tươi lâu mà không tốn quá nhiều công sức. Cho cam vào túi nilong bịt kín miệng túi và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản là được.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.