- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi đi mua thịt lợn, nếu bạn hỏi câu này, nghe xong ông chủ sẽ biết đây là người sành sỏi, không dám lừa bạn đâu
Thịt lợn là một trong những thực phẩm thông dụng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được miếng thịt tươi, an toàn cho bữa cơm gia đình. Cùng bỏ túi những mẹo cơ bản dưới đây để chọn được thịt lợn tươi ngon nhé.
Thịt lợn giàu protein, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là thực phẩm phổ biến trong thực đơn món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa được thịt lợn ngon luôn là vấn đề mà chị em quan tâm. Bài viết này sẽ mách bạn mẹo hay khi mua thịt lợn, an toàn cho sức khỏe.
Mách bạn mẹo hay khi mua thịt lợn
Có rất nhiều cách chế biến thịt lợn như: thịt lợn kho tộ, thịt lợn hầm, thịt lợn luộc thái sợi, giò lợn xào lăn,… đều rất ngon, tuy nhiên khi mua thịt lợn nếu chúng ta không biết cách sẽ rất dễ bị lừa bởi người bán.
Khi đi mua thịt lợn nếu bạn chỉ hỏi câu này, nghe xong ông chủ sẽ biết mình là người sành sỏi, không dám lừa bạn.
Đối với những người không biết thì khi mua thịt lợn chỉ quan tâm thịt lợn có nhiều mỡ hay không, mỡ dày hay mỏng. Trên thực tế, thịt lợn được chia thành hai loại, thịt lợn ở chân trước và thịt lợn ở phần chân sau. Tại sao lại như vậy? Nói một cách dễ hiểu thì phần thịt ở chân trước sẽ săn chắc, ngon và dai hơn bởi chân trước sẽ vận động nhiều hơn.
Nhưng phần thịt ở chân trước sẽ nhiều nạc hơn, nếu bạn thích ăn mỡ thì nên chọn phần thịt ở chân sau. Nếu chúng ta mua thịt để xào hay làm bánh thì có thể chọn thịt chân trước, sẽ ngon, thơm và giòn hơn.
Phần thịt ở chân sau về cơ bản ít hoạt động hơn, nên nơi này sẽ nhiều mỡ hơn thích hợp với những món nướng. Chỉ cần trước khi mua, chúng ta hỏi chủ quán về vấn đề này, lấy tương quan hai phần trước và sau ra so sánh, chắc chắn rằng họ sẽ không dám lừa bạn đâu, thậm chí còn dành cho bạn sự ngưỡng mộ, hiểu biết.
Bằng cách này chúng ta sẽ mua được phần thịt ngon, thơm và săn chắc hơn.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.