- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt
Khi mùa đông đến gần, nhiệt độ nhiều nơi bắt đầu hạ nhiệt, những quả bí ngô to lại xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Mùa đông là mùa thích hợp hơn để ăn bí ngô, những quả bí mùa này không chỉ to mà còn rất ngọt.
Nhiều người mua về nhà nấu cháo hoặc xào, một số gia đình có trẻ nhỏ còn có thể làm bánh bí đỏ, hoặc cắt miếng rồi hấp.
Tuy nhiên, dù là cách làm nào thì bạn cũng cần có những nguyên liệu đặc trưng để tạo nên hương vị và mùi vị như ý muốn, nhất là đối với một số bạn thích bí đỏ ngọt. Mặc dù đang là mùa bí nhưng không phải quả bí nào cũng ngọt.
Vậy chúng ta nên chọn như thế nào để bí ngọt hơn? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 4 phương pháp mua bí, mềm, dẻo, ngọt và ngon.
1. Nhìn vào màu sắc
Trên thực tế, màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của bí ngô, bí ngô trên thị trường có hai màu phổ biến nhất, một là bí ngô vàng và hai là bí ngô xanh, dù bí ngô có màu gì thì bạn cũng phải chọn màu sắc phù hợp.
Bí ngô màu cam đậm và xanh đậm thường là lựa chọn tốt nhất vì những màu này cho thấy bí ngô chín già hơn.
Những quả bí ngô có màu đặc biệt nhạt thường chưa chín hoàn toàn nên hương vị có thể hơi nhạt. Nếu bạn đang tìm mua một quả bí ngô để nấu súp hoặc làm món nhồi, tốt nhất bạn nên chọn quả bí ngô sẫm màu nhất.
Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát lớp sương muối trên bề mặt quả bí, bí càng chín thì lớp sương muối trên bề mặt càng đồng đều và trắng hơn.
2. Chạm vào quả bí ngô
Thông thường, vỏ của những quả bí quá chín sẽ sần sùi và sờ vào thấy cứng, những quả bí như vậy sẽ ít nước hơn nhưng không chỉ có vị mềm, dẻo mà còn ngọt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay véo phần cuống của quả bí, nếu thấy cứng tức là đã chín hơn, nếu khi véo thấy mềm tức là quả bí còn quá mềm và có nhiều nước.
3. Nhìn vào kết cấu của quả bí ngô
Cách nhìn đường vân của bí cũng giống như dưa hấu vậy, bề mặt của quả bí ngô có một số đường vân, nếu đường vân càng rõ nghĩa là độ chín của bí càng cao.
Thứ hai, bạn cũng có thể quan sát cánh rãnh của nó, rãnh trên bí càng sâu và múi bí càng phồng thì bí càng chín và ngon.
4. Vỗ
Nguyên tắc vỗ bí ngô cũng giống như vỗ dưa hấu, nếu âm thanh bắn bí ngô càng rõ ràng thì chứng tỏ bí ngô càng mềm.
Ngoài ra, biên tập viên sẽ chia sẻ thêm hai cách bảo quản bí ngô, vì một số bạn mua bí ngô về nhà ăn không hết trong thời gian ngắn, có khi còn sót lại hơn một nửa.
Do trong quả bí chứa nhiều nước, nếu không bảo quản đúng cách có thể khiến bí bị thối, kém chất lượng nên việc bảo quản bí là rất cần thiết.
Phương pháp thứ nhất: Đầu tiên, đào tất cả các hạt bí trong ruột ra và để riêng, sau đó dùng giấy ăn che mặt cắt ngang của quả bí để tránh bí mất nước quá nhiều.
Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoàn toàn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Những bạn nào ở nhà không có giấy ăn có thể dùng cách thứ hai: rắc muối ăn lên mặt cắt ngang của quả bí, sau đó dùng ngón tay dàn đều muối ăn. Cũng bọc nó hoàn toàn bằng màng bọc thực phẩm, và cuối cùng bảo quản trong tủ lạnh.
Chức năng của muối ăn cũng là ngăn ngừa mất nước quá nhiều, lần sau muốn ăn chỉ cần cắt bỏ bề mặt nơi có bôi muối ăn là có thể dùng để nấu thức ăn.
Hai phương pháp trên có thể kéo dài thời gian bảo quản của bí ngô, muốn bảo quản bí ngô được lâu hơn thì phải giữ được độ nguyên vẹn của bí ngô và để ở nơi khô thoáng, tuy nhiên thời gian bảo quản của một quả bí ngô hoàn chỉnh là tốt nhất là không để quá một năm, vì bí ngô được bảo quản quá lâu có thể trở nên độc hại.
Theo Bảo vệ công lý
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.