Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt

Khi mùa đông đến gần, nhiệt độ nhiều nơi bắt đầu hạ nhiệt, những quả bí ngô to lại xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Mùa đông là mùa thích hợp hơn để ăn bí ngô, những quả bí mùa này không chỉ to mà còn rất ngọt.

Nhiều người mua về nhà nấu cháo hoặc xào, một số gia đình có trẻ nhỏ còn có thể làm bánh bí đỏ, hoặc cắt miếng rồi hấp.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-1

Tuy nhiên, dù là cách làm nào thì bạn cũng cần có những nguyên liệu đặc trưng để tạo nên hương vị và mùi vị như ý muốn, nhất là đối với một số bạn thích bí đỏ ngọt. Mặc dù đang là mùa bí nhưng không phải quả bí nào cũng ngọt.

Vậy chúng ta nên chọn như thế nào để bí ngọt hơn? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 4 phương pháp mua bí, mềm, dẻo, ngọt và ngon.

1. Nhìn vào màu sắc

Trên thực tế, màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của bí ngô, bí ngô trên thị trường có hai màu phổ biến nhất, một là bí ngô vàng và hai là bí ngô xanh, dù bí ngô có màu gì thì bạn cũng phải chọn màu sắc phù hợp.

Bí ngô màu cam đậm và xanh đậm thường là lựa chọn tốt nhất vì những màu này cho thấy bí ngô chín già hơn.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-2

Những quả bí ngô có màu đặc biệt nhạt thường chưa chín hoàn toàn nên hương vị có thể hơi nhạt. Nếu bạn đang tìm mua một quả bí ngô để nấu súp hoặc làm món nhồi, tốt nhất bạn nên chọn quả bí ngô sẫm màu nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát lớp sương muối trên bề mặt quả bí, bí càng chín thì lớp sương muối trên bề mặt càng đồng đều và trắng hơn.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-3

2. Chạm vào quả bí ngô

Thông thường, vỏ của những quả bí quá chín sẽ sần sùi và sờ vào thấy cứng, những quả bí như vậy sẽ ít nước hơn nhưng không chỉ có vị mềm, dẻo mà còn ngọt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay véo phần cuống của quả bí, nếu thấy cứng tức là đã chín hơn, nếu khi véo thấy mềm tức là quả bí còn quá mềm và có nhiều nước.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-4

3. Nhìn vào kết cấu của quả bí ngô

Cách nhìn đường vân của bí cũng giống như dưa hấu vậy, bề mặt của quả bí ngô có một số đường vân, nếu đường vân càng rõ nghĩa là độ chín của bí càng cao.

Thứ hai, bạn cũng có thể quan sát cánh rãnh của nó, rãnh trên bí càng sâu và múi bí càng phồng thì bí càng chín và ngon.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-5Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-6

4. Vỗ

Nguyên tắc vỗ bí ngô cũng giống như vỗ dưa hấu, nếu âm thanh bắn bí ngô càng rõ ràng thì chứng tỏ bí ngô càng mềm.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-7

Ngoài ra, biên tập viên sẽ chia sẻ thêm hai cách bảo quản bí ngô, vì một số bạn mua bí ngô về nhà ăn không hết trong thời gian ngắn, có khi còn sót lại hơn một nửa.

Do trong quả bí chứa nhiều nước, nếu không bảo quản đúng cách có thể khiến bí bị thối, kém chất lượng nên việc bảo quản bí là rất cần thiết.

Phương pháp thứ nhất: Đầu tiên, đào tất cả các hạt bí trong ruột ra và để riêng, sau đó dùng giấy ăn che mặt cắt ngang của quả bí để tránh bí mất nước quá nhiều.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-8Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-9

Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoàn toàn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-10

Những bạn nào ở nhà không có giấy ăn có thể dùng cách thứ hai: rắc muối ăn lên mặt cắt ngang của quả bí, sau đó dùng ngón tay dàn đều muối ăn. Cũng bọc nó hoàn toàn bằng màng bọc thực phẩm, và cuối cùng bảo quản trong tủ lạnh.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-11Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-12

Chức năng của muối ăn cũng là ngăn ngừa mất nước quá nhiều, lần sau muốn ăn chỉ cần cắt bỏ bề mặt nơi có bôi muối ăn là có thể dùng để nấu thức ăn.

Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt-13

Hai phương pháp trên có thể kéo dài thời gian bảo quản của bí ngô, muốn bảo quản bí ngô được lâu hơn thì phải giữ được độ nguyên vẹn của bí ngô và để ở nơi khô thoáng, tuy nhiên thời gian bảo quản của một quả bí ngô hoàn chỉnh là tốt nhất là không để quá một năm, vì bí ngô được bảo quản quá lâu có thể trở nên độc hại.

Theo Bảo vệ công lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/lam-sao/khi-mua-bi-ngo-vao-mua-dong-dung-chi-nhin-vao-kich-thuoc-cua-chung-nong-dan-trong-bi-4-diem-nay-se-mua-duoc-bi-deo-va-ngot-386157.htm

mẹo vặt nội trợ


Cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng
Vải là loại trái cây ngon trong mùa hè, không chỉ ăn trực tiếp mà còn có nhiều cách chế biến từ quả vải, dưới đây là cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng.
Dưa lê, dưa bở chọn quả rốn to hay rốn nhỏ?
Khi mua dưa hỏi người bán hàng ai cũng nói dưa họ bán đều ngọt, không ngọt không lấy tiền hoặc không ngọt mang trả lại. Nhưng khi mang về nhà, cắt dưa ra ăn mới thấy nhiều khác biệt. Cách chọn dưa như nào để không bị người bán hàng "qua mặt"?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.