- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua cà chua tốt nhất nên chọn loại “6 lá”, lưu ý 2 điểm này sẽ không mua phải cà chua hóc môn
Cà chua là một loại thực phẩm chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, được nhiều người ưa chuộng vì có vị chua chua ngọt ngọt, màu sắc của cà chua rất tươi, khi cắn vào sẽ chảy ra nhiều nước.
Nhưng không biết bạn có để ý rằng, một số lá xung quanh quả cà chua có 5 lá và một số có 6 lá khi mua cà chua hay không. Một lần khi tôi mua cà chua, tôi đã phát hiện ra vấn đề này, vậy sự khác biệt giữa hai loại là thế nào? Tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số điểm kiến thức về cà chua.
Cà chua 6 lá có nhiều nước và ngon hơn
Thực tế chênh lệch rất lớn, hai loại chủ yếu là do thời gian sinh trưởng khác nhau, loại 5 lá chín sớm hơn nên mùi vị không ngon bằng loại 6 lá, nên mua loại 6 lá là tốt nhất. Loại lá 6 có nhiều nước hơn, ăn mềm hơn, ăn sống hay chiên đều rất vừa miệng, đặc biệt thích hợp làm món trứng bác cà chua.
Cà chua 6 lá ngon hơn cà chua 5 lá
Ăn cà chua sống hay chín thì tốt hơn?
Cà chua là một loại thực phẩm đặc biệt, có thể ăn sống hoặc nấu chín trước khi ăn, nên có bạn hỏi loại nào ngon hơn, cơ thể con người cũng có thể hấp thụ một lượng chất dinh dưỡng nhất định, và chất dinh dưỡng mất đi sau khi chiên tương đối thấp. Vì vậy, trên thực tế, mọi người thường thích ăn theo cách nào mà mình thích.
Cà chua lớn hay cà chua nhỏ tốt hơn?
Chúng ta đều biết rằng cà chua có nhiều kích thước khác nhau, loại nhỏ chúng ta thường gọi là cà chua bi, vậy loại nào ngon hơn? Trên thực tế, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Có người thích cà chua to, có người thích cà chua nhỏ, điều này cũng dễ hiểu, ngoài ra giá trị dinh dưỡng và mùi vị của hai loại cà chua này không khác nhau nhiều, chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn chọn cà chua chín tự nhiên hay không. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa chúng, đó là lượng calo của cà chua lớn thấp hơn cà chua nhỏ nên nếu muốn giảm cân, bạn có thể chọn cà chua nhỏ.
Cà chua ở quê trồng đều nhỏ nhưng mùi thơm, ngay cả những quả còn xanh cũng ngửi thấy mùi thơm nồng của cà chua.
Làm thế nào để tránh mua phải cà chua hóc môn?
1. Nhìn vào màu sắc
Vì vậy, làm thế nào để có thể tránh mua phải cà chua có hóc môn và chọn cà chua tươi, mọng nước, chín tự nhiên? Điều đầu tiên cần làm là xem màu sắc, những loại quá đỏ hoặc quá xanh, thậm chí có một số còn có màu hồng thì tốt nhất không nên mua những loại này. Mặc dù người ta nói rằng màu càng đỏ càng tốt, vì nó chỉ chuyển sang màu đỏ khi đủ thời gian sinh trưởng, và dinh dưỡng dồi dào hơn, nhưng vì có nhiều quả được bôi etilen để đẩy nhanh quá trình chín. Khi cắt ra, bên trong vẫn còn xanh chứng tỏ cà chua chưa đủ chín, thịt rất cứng, ăn có vị chua, không có mùi thơm của cà chua.
2. Nhìn vào độ cứng
Thứ hai là xem độ cứng, loại trưởng thành tự nhiên thì mềm và đàn hồi hơn, có loại nhuộm màu đỏ nhưng rất khó nắn, loại này chưa chín, nếu mềm quá có thể bị hỏng. Điều cuối cùng là xem hình dáng, nếu là cà chua trưởng thành tự nhiên thì hình dáng sẽ tương đối tròn, không có góc cạnh hay lồi lõm, nên chọn cà chua đầu to hơn, nghĩa là thời gian sinh trưởng tương đối đủ.
Nhìn chung, nếu bạn thấy bề mặt cà chua quá đỏ và phân bố đỏ đều màu, bề mặt có màu đỏ nhưng cứng và bên trong xanh thì có nghĩa nó đã được xử lý bằng hóc môn, thuốc dễ đọng lại trên quả, trông rất đẹp nhưng tốt nhất không nên ăn.
Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi mua cà chua, đọc xong bài viết này bạn nên chọn mua loại cà chua nào phù hợp với tình hình của bản thân.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt2 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.