- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua mướp đắng thì mua quả thẳng hay cong? Người nông dân trồng rau: Hãy xem 4 điểm, đừng nhầm nhé
Có rất nhiều cách để ăn mướp đắng, có thể xào trực tiếp, sốt nguội hoặc có thể chế biến thành mướp đắng nhồi thịt, vị thanh mát, sảng khoái.
- Tại sao rau muống chuyển sang màu đen khi xào? Dùng thứ này để ngâm, rau muống vừa xanh lại bóng bẩy, thơm ngon
- Dù muốn mua số lượng lớn để tích trữ mùa dịch, bạn cũng nhớ tránh 8 mặt hàng này ra
- Một vết cắt ở giữa miếng bọt biển hóa ra lại giải quyết nhiều vấn đề gây khó khăn cho mọi người, rất thuận tiện và thiết thực
Mướp đắng có tính mát, vị đắng độc đáo, có thể giúp thanh nhiệt, giải nhiệt sẽ rất thích hợp, đồng thời mướp đắng cũng rất giàu vitamin C giúp nâng cao khả năng miễn dịch.
Cách chọn mướp đắng:
1. Nhìn hình dáng
Nhiều người khi mua mướp đắng thường thích mua những quả thẳng, họ cho rằng những trái trông đẹp tự nhiên sẽ ngon. Mướp đắng thẳng thì chúng ta sẽ dễ dàng xử lý và cắt nhỏ hơn. Thế nhưng, thực ra ý kiến này là sai lầm, bởi sẽ dễ mua phải mướp đắng nhiều.
Trên thực tế, phương pháp lựa chọn chính xác là nên chọn quả hơi cong để ít bị "đắng".
2. Nhìn vào các vân
Để biết mướp đắng có đắng hay không thì điều quan trọng nhất là nhìn vào cấu tạo của nó, khi mua mướp đắng thì việc đầu tiên là nhìn vào kết cấu của mướp đắng, nói chung mướp đắng có vân rộng, thưa hơn ở bề mặt vỏ thì mướp có vị đắng tương đối nặng. Ngược lại, nếu mướp đắng có vân hẹp hơn thì vị đắng sẽ ít hơn.
3. Cảm giác khi nắn
Khi mua mướp đắng, chúng ta cũng nên cầm lên, dùng tay bóp nhẹ sẽ cảm nhận được. Nói chung, mướp đắng có kết cấu và độ đàn hồi mềm hơn sẽ có vị đắng nhẹ hơn. Còn nếu quả mướp đắng bạn bóp vào thấy rất cứng nghĩa là có nhiều hạt, vị đắng cũng nặng hơn.
4. Nhìn vào nốt sần ở vỏ
Mướp đắng sẽ có nhiều u nhỏ trên bề mặt, nếu bề mặt quả mướp đắng u tương đối to và đầy đặn nghĩa là thịt quả mướp đắng rất dày, ăn rất ngon. Và nếu các hạt khối u tương đối nhỏ, có nghĩa là phần cùi bên trong mướp đắng rất mỏng.
Nhìn chung, muốn ăn mướp đắng thì nên chọn mướp đắng có đường vân nhỏ, mịn, nếu muốn có vị đắng thì nên chọn mướp đắng có đường vân dài, thẳng và dày nhé! Khi chọn mướp đắng xanh, bạn chú ý chọn loại mướp đắng có màu xanh tươi, vỏ không bị dập, dáng cân đối nhé!
Mướp đắng tuy có vị đắng nhưng khi ghép với các nguyên liệu khác không ngấm vị đắng vào các nguyên liệu khác.
Vì mướp đắng có tính lạnh, có thể gây kích ứng ruột và dạ dày của con người, do đó, bà bầu bị thiếu hụt đường tiêu hóa, bị lạnh không nên ăn quá nhiều mướp đắng để tránh bị tiêu chảy.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.