- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tại sao rau muống chuyển sang màu đen khi xào? Dùng thứ này để ngâm, rau muống vừa xanh lại bóng bẩy, thơm ngon
Rau muống khi chế biến xong rất hay bị đen, nguyên nhân là do trong rau có chứa sắt - chất dễ bị oxy hóa ngoài không khí. Nếu muốn rau không bị thâm đen thì phải dùng chất chống oxy hóa phủ bên ngoài. Vậy cách làm cụ thể như thế nào?
- Cửa tủ lạnh đóng không chặt? Mách bạn một mẹo đơn giản, không tốn 1 đồng giúp hóa đơn tiền điện chẳng hề tăng lên
- Kem đánh răng được thêm vào coca có tác dụng bất ngờ, giúp giải quyết rắc rối của nhiều gia đình lại tiết kiệm được khoản tiền kha khá mỗi năm
- Luộc trứng bằng nước sôi hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao trứng nứt vỏ, không ngon
Rau muống là một loài cây thân thảo sống bán thủy sinh. Rau có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ và mọc quanh năm. Loại rau xanh này chứa nhiều vitamin (A, C, B5, B9, B1) và khoáng chất (Sắt, Kali, Canxi, Magie)… nhưng lại rất ít Calo, do đó rất tốt cho sức khỏe con người, nhất là những người muốn giảm cân.
Rau muống rất dễ ăn và bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như rau muống xào tỏi, thịt bò xào rau muống, rau muống xào chao, rau muống xào tôm, rau muống xào dầu hào, rau muống luộc…
Mặc dù là một loại rau rất hay được sử dụng trong thực đơn của các gia đình nhưng không phải ai cũng biết chế biến rau muống sao cho ngon và hấp dẫn. Vì thông thường, rau muống khi chế biến xong rất hay bị đen, nguyên nhân là do trong rau có chứa sắt - chất dễ bị oxy hóa ngoài không khí. Nếu muốn rau không bị thâm đen thì phải dùng chất chống oxy hóa phủ bên ngoài. Vậy cách làm cụ thể như thế nào để giữ được màu xanh của rau muống?
Cách giữ rau muống không bị thâm đen sau khi chế biến
Để giữ rau muống có màu xanh mướt mắt như lúc mới luộc, các đầu bếp thường dùng một loại gia vị thân quen trong gian bếp, đó chính là giấm ăn. Bản chất giấm là một chất chống oxy hóa nên có thể ngăn cản quá trình oxy hóa của sắt, từ đó giúp rau không bị thâm đen. Cách làm cũng rất đơn giản: Sau khi rửa sạch, bạn hãy ngâm rau trong dung dịch nước giấm pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra chế biến như bình thường.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp dưới đây để giữ màu sắc của rau muống không bị thâm đen
1. Dùng mỡ lợn khi xào rau
Để giữ màu xanh cho rau muống, bạn hãy dùng mỡ lợn khi xào vì loại mỡ này có độ đậm đặc cao hơn dầu ăn. Khi xào rau, mỡ sẽ tạo thành một lớp màng bọc kỹ trên bề mặt nguyên liệu. Hơn nữa, mỡ còn giúp thực phẩm có thể giữ được mùi vị và độ ẩm không bị thay đổi dưới tác dụng của nhiệt độ.
2. Ngâm nước chanh
Ngoài dùng giấm, bạn cũng có thể dùng chanh ngâm rau muống để giữ được màu xanh sau khi đun. Cách làm: Sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1/2 quả chanh vào rồi để ngâm rau muống khoảng 15 - 20 phút thì vớt ra. Axit trong chanh sẽ ngăn chặn sự thay đổi của sắt có trong rau muống nên sẽ hạn chế được tình trạng rau bị chuyển màu thâm đen.
3. Đun với lửa to
Nếu muốn rau muống có màu xanh mướt sau khi chế biến, bạn cần chú ý đến nhiệt độ. Khi đun, hãy vặn lửa ở mức to nhất, sau khi rau muống gần chín một mặt thì đảo lên cho chín đều rồi gắp ngay ra đĩa. Không nên đun lâu vì nếu để rau nhừ hoặc đun với lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt2 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.