- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua mướp, chọn thẳng hay cong? Nên nhớ '3 mua 2 đừng mua' để chọn mướp chuẩn tươi ngon
Để mua được mướp tươi ngon, bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.
- Bị muỗi đốt ngứa ngáy, khó chịu, mách bạn mẹo nhỏ, không cần mua thuốc mỡ, 1 phút là giảm ngứa nhanh và hiệu quả
- Khi mua trứng, tôi nên chọn những quả to hơn hay những quả nhỏ hơn? Cô chủ trại gà nói nhỡ miệng, các bạn đọc xong thì mua nhé!
- Cho rau mùi vào túi và bảo quản trong vòng 1 năm, ăn vẫn giống như rau mới mua
Mướp mọng nước, vị ngọt riêng, ăn vào có vị mềm, sảng khoái, rất giàu vitamin C, protein, canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Mướp được xem là thực phẩm tốt để giải nhiệt trong mùa hè và nuôi dưỡng làn da. Trong bữa cơm gia đình, mướp có thể dùng làm canh, xào, hấp...
Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách chọn mướp tươi ngon. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khi mua mướp hãy nhớ "3 mua 2 không mua".
3 mua:
1. Mua: mua loại mướp có màu xanh ngọc lục bảo và bóng, loại mướp này tươi hơn và có nhiều độ ẩm. Ngược lại, mướp già sẽ ngả màu vàng và xỉn màu.
2 Mua: Mua mướp có vân bề mặt còn nguyên vẹn, mịn và phân bố đều, đây là dấu hiệu của xơ mướp. Ngược lại, nếu vân trên bề mặt của mướp rất rõ và sâu thì có nghĩa là mướp đã tương đối già và chất lượng kém.
Chọn mướp bạn nên tìm những quả nặng tay, cuống tươi và ít vết nám đen là mướp đặc ruột và ngon
3. Mua: Mua loại mướp chắc, sờ vào có độ đàn hồi, loại mướp này không chỉ mềm mà còn rất tươi, có đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm, khi ăn sẽ ngon hơn. Ngược lại, nếu sờ thấy rất mềm có nghĩa là bạn mua phải loại cũ hoặc không còn tươi.
2 không mua:
1. Không nên mua: Không nên mua những loại mướp có hình dạng thẳng. Một người nông dân trồng rau cho biết, thực tế mướp trồng trong điều kiện tự nhiên, do nắng không đều nên quả sinh ra sẽ bị cong ở một mức độ nào đó. Những loại mướp thẳng thường có sự can thiệp nhân tạo như bón thêm phân hóa học hoặc hoocmon nên quả trông sẽ thẳng đẹp. Vì vậy, khi chọn mướp, tốt nhất bạn nên tránh mua những loại mướp có hình dáng thẳng, nên chọn những loại mướp cong tự nhiên để ăn thì tốt cho sức khỏe hơn.
Tất nhiên, chúng ta cũng nên chú ý chọn độ dày đồng đều, tốt nhất không nên mua loại nào bụng to, loại mướp đó đã già rồi.
2. Không mua: Đừng mua những loại có hoa trên đỉnh không bị rụng. Nhiều người chọn mua mướp có hoa bên trên cứ ngỡ mướp này tươi, nhưng đây là hiểu nhầm. Mướp trồng trong điều kiện tự nhiên có hoa màu vàng ở phía trên nhưng hoa này rất dễ rụng, chúng ta lấy mướp về vận chuyển đi bán sẽ làm cho hoa rụng. Còn một số loại mướp hoa ngọn còn nguyên vẹn, khi dùng tay sờ vào không bị rụng thì rất có thể người trồng đã sử dụng thuốc giữ tươi nên tốt nhất là không nên mua.
Cách xào mướp không bị thâm đen
Nhiều người xào mướp sẽ thấy chúng chuyển sang màu đen khi xào. Rất có thể đã thiếu một bước quan trọng trước khi nấu. Sau đây, xin chia sẻ với các bạn phương pháp đúng:
1. Làm sạch mướp và dùng dao nạo bỏ lớp da ngoài cùng để giữ lại tối đa chất dinh dưỡng của mướp. Sau khi nạo sẽ có một lớp chất nhầy trên bề mặt mướp, vì vậy nên rửa sạch nó bằng nước.
2. Cắt mướp thành hình tùy thích, sau đó cho mướp vào chậu nước, đổ một thìa dấm trắng vào, khuấy đều và ngâm trong 2 phút. Bằng cách này, mướp vẫn có màu xanh ngọc lục bảo, không bị chuyển sang màu đen và không bị đổi màu dù bạn nấu cách nào.
3. Tất nhiên, chúng ta cũng nên tránh dùng chảo sắt khi xào mướp, nếu không màu mướp sẽ bị đen.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt4 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.