- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua mướp, chọn thẳng hay cong? Nên nhớ '3 mua 2 đừng mua' để chọn mướp chuẩn tươi ngon
Để mua được mướp tươi ngon, bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.
- Bị muỗi đốt ngứa ngáy, khó chịu, mách bạn mẹo nhỏ, không cần mua thuốc mỡ, 1 phút là giảm ngứa nhanh và hiệu quả
- Khi mua trứng, tôi nên chọn những quả to hơn hay những quả nhỏ hơn? Cô chủ trại gà nói nhỡ miệng, các bạn đọc xong thì mua nhé!
- Cho rau mùi vào túi và bảo quản trong vòng 1 năm, ăn vẫn giống như rau mới mua
Mướp mọng nước, vị ngọt riêng, ăn vào có vị mềm, sảng khoái, rất giàu vitamin C, protein, canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Mướp được xem là thực phẩm tốt để giải nhiệt trong mùa hè và nuôi dưỡng làn da. Trong bữa cơm gia đình, mướp có thể dùng làm canh, xào, hấp...
Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách chọn mướp tươi ngon. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khi mua mướp hãy nhớ "3 mua 2 không mua".
3 mua:
1. Mua: mua loại mướp có màu xanh ngọc lục bảo và bóng, loại mướp này tươi hơn và có nhiều độ ẩm. Ngược lại, mướp già sẽ ngả màu vàng và xỉn màu.
2 Mua: Mua mướp có vân bề mặt còn nguyên vẹn, mịn và phân bố đều, đây là dấu hiệu của xơ mướp. Ngược lại, nếu vân trên bề mặt của mướp rất rõ và sâu thì có nghĩa là mướp đã tương đối già và chất lượng kém.
Chọn mướp bạn nên tìm những quả nặng tay, cuống tươi và ít vết nám đen là mướp đặc ruột và ngon
3. Mua: Mua loại mướp chắc, sờ vào có độ đàn hồi, loại mướp này không chỉ mềm mà còn rất tươi, có đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm, khi ăn sẽ ngon hơn. Ngược lại, nếu sờ thấy rất mềm có nghĩa là bạn mua phải loại cũ hoặc không còn tươi.
2 không mua:
1. Không nên mua: Không nên mua những loại mướp có hình dạng thẳng. Một người nông dân trồng rau cho biết, thực tế mướp trồng trong điều kiện tự nhiên, do nắng không đều nên quả sinh ra sẽ bị cong ở một mức độ nào đó. Những loại mướp thẳng thường có sự can thiệp nhân tạo như bón thêm phân hóa học hoặc hoocmon nên quả trông sẽ thẳng đẹp. Vì vậy, khi chọn mướp, tốt nhất bạn nên tránh mua những loại mướp có hình dáng thẳng, nên chọn những loại mướp cong tự nhiên để ăn thì tốt cho sức khỏe hơn.
Tất nhiên, chúng ta cũng nên chú ý chọn độ dày đồng đều, tốt nhất không nên mua loại nào bụng to, loại mướp đó đã già rồi.
2. Không mua: Đừng mua những loại có hoa trên đỉnh không bị rụng. Nhiều người chọn mua mướp có hoa bên trên cứ ngỡ mướp này tươi, nhưng đây là hiểu nhầm. Mướp trồng trong điều kiện tự nhiên có hoa màu vàng ở phía trên nhưng hoa này rất dễ rụng, chúng ta lấy mướp về vận chuyển đi bán sẽ làm cho hoa rụng. Còn một số loại mướp hoa ngọn còn nguyên vẹn, khi dùng tay sờ vào không bị rụng thì rất có thể người trồng đã sử dụng thuốc giữ tươi nên tốt nhất là không nên mua.
Cách xào mướp không bị thâm đen
Nhiều người xào mướp sẽ thấy chúng chuyển sang màu đen khi xào. Rất có thể đã thiếu một bước quan trọng trước khi nấu. Sau đây, xin chia sẻ với các bạn phương pháp đúng:
1. Làm sạch mướp và dùng dao nạo bỏ lớp da ngoài cùng để giữ lại tối đa chất dinh dưỡng của mướp. Sau khi nạo sẽ có một lớp chất nhầy trên bề mặt mướp, vì vậy nên rửa sạch nó bằng nước.
2. Cắt mướp thành hình tùy thích, sau đó cho mướp vào chậu nước, đổ một thìa dấm trắng vào, khuấy đều và ngâm trong 2 phút. Bằng cách này, mướp vẫn có màu xanh ngọc lục bảo, không bị chuyển sang màu đen và không bị đổi màu dù bạn nấu cách nào.
3. Tất nhiên, chúng ta cũng nên tránh dùng chảo sắt khi xào mướp, nếu không màu mướp sẽ bị đen.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt10 giờ trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.