- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 phần thịt ngon nhất của con bò: Thịt ngon mềm, chế biến món gì cũng dễ
Những phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
Trên thực tế, thịt bò không chỉ là một nguồn protein chất lượng cao mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong số rất nhiều phần khác nhau của con bò, có ba phần thịt được coi là ngon và mềm nhất, đồng thời có giá trị dinh dưỡng rất cao. Dưới đây là 3 phần thịt ngon nhất của con bò dựa trên độ ngon và giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại.
Ảnh minh họa
Ức bò: Là phần thịt lấy từ phần ngực của con bò hay còn được biết đến là gầu bò. Phần thịt này thường có lẫn cả gân và mỡ, tạo nên hương vị đặc trưng và kết cấu hấp dẫn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ức bò có hàm lượng protein cao, khoảng 21g protein cho mỗi 100g thịt, và chỉ chứa khoảng 155 calo. Nguồn protein này là rất quan trọng đối với việc xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp.
Với đặc tính dai và ngon, ức bò thường được sử dụng trong những món hầm như phở bò hầm, bò kho hoặc thậm chí là bò xào cần tây - một món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam.
Ảnh minh họa
Bắp bò, đặc biệt là phần bắp rùa: Đây được coi là phần thịt ngon nhất của con bò, với kết cấu mềm và ít gân. Phần thịt này cực kỳ thích hợp cho việc chế biến các món như bò hầm, bò luộc, bò kho, hoặc nấu canh. Bắp bò cung cấp một lượng lớn protein, với 34g protein và 201 calo cho mỗi 100g thịt. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng không muốn bỏ lỡ hương vị thơm ngon của thịt bò.
Ảnh minh họa
Thịt thăn vai: Nằm ở phần lưng bò, cũng là một phần thịt đặc biệt được ưa chuộng. Nó không chỉ mềm và ngọt mà còn có hàm lượng protein lên đến 21g trong mỗi 100g thịt. Thịt thăn vai rất linh hoạt trong chế biến, có thể dùng để làm các món nướng như bít tết, phở, lẩu bò, hoặc thậm chí là bò xào hành tây. Một món ăn tiêu biểu từ phần thịt này là bít tết thăn vai - một món bò bít tết chuẩn vị Âu được rất nhiều người yêu thích.
Ảnh minh họa
Đối với những người yêu thích ẩm thực và quan tâm đến sức khỏe, việc chọn lựa phần thịt ngon và có giá trị dinh dưỡng cao là rất quan trọng. Ba phần thịt trên không chỉ đáp ứng được yêu cầu về hương vị ngon miệng mà còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh và đầy đủ năng lượng.
Theo Đời sống Pháp luật
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.