- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua thịt lợn, 4 bộ phận này vừa đắt mà chất lượng thịt không ngon, nhiều người 'vụng' vẫn tìm mua
Hầu như mọi người đều ăn thịt lợn mỗi ngày, dù là món xào hay hầm đều rất ngon.
- Luộc gà nên úp hay ngửa mới đúng? Nhiều người tiện tay làm sai mà không biết
- Hôm nay mình mới biết cách đổ giấm trắng trên bếp ga, tiết kiệm được nhiều tiền một năm và giải quyết được vấn đề của mọi nhà
- Muốn biết dưa chuột có bị tẩm hoá chất để lớn hay không hãy nhìn vào lớp phấn mỏng phủ bên ngoài vỏ dưa
Nhưng bạn có biết không? Trên thực tế, có rất nhiều “đặc sản” trong việc lựa chọn thịt lợn, một số bộ phận của thịt không chỉ đắt mà còn có kết cấu và mùi vị kém.
Để mọi người khỏi bị lừa, bài viết đã tổng hợp lại 4 phần thịt heo không nên mua, ai chưa biết thì vào xem qua nhé!
1. Thịt thăn
Nhiều người thích sử dụng thịt thăn để nấu ăn, nhưng họ không nhận ra rằng thịt thăn là phần chi phí đắt nhất của thịt lợn.
Không chỉ giá cao mà hương vị không ngon, quan trọng nhất là phải dùng tinh bột và trứng để chế biến trước khi chiên, nếu không sẽ rất khô và cứng.
Một số người có thể nói rằng một số món ăn phải được làm với thịt thăn, chẳng hạn như thịt thăn xào chua ngọt. Thực ra nếu ở nhà bạn có thể dùng thịt chân giò sau để thay thế, thịt thăn chua ngọt ăn sẽ ngon hơn.
Vì vậy, lần sau khi bạn mua thịt lại, cố gắng không mua thịt thăn, bạn có thể sử dụng thịt chân sau để thay thế.
2. Xương ống
Nhiều gia đình thích mua xương ống to về hầm, vì cho rằng nó bổ dưỡng hơn xương sườn, xương cục.
Nhưng thực tế đây là một quan điểm sai lầm, thành phần dinh dưỡng của xương ống và sườn là như nhau.
So với sườn, xương ống thua kém hơn nhiều về khối lượng thịt. Chất lượng thịt và mùi vị, trên xương ống có nhiều mỡ và gân nên rất khó ngon. Thay vì tiêu quá nhiều tiền vào những chiếc xương ống không ngon, tốt hơn là bạn nên tiêu ít tiền hơn cho một vài chiếc xương sườn.
3. Bì dày
Da heo vừa rẻ lại có thể làm thạch da nên được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Ai cũng biết rằng cách nấu da heo rất đặc biệt, và làm thạch da không đơn giản như tưởng tượng, cần phải nạo và cạo, nếu không thạch da làm ra sẽ tanh và nhờn, rất không ngon.
Thay vì tốn kém tiền bạc và vất vả để làm ra những viên thạch không ngon, tốt hơn hết bạn nên mua về và ăn. Lần tới khi bạn nhìn thấy da lợn, hãy cố gắng không mua chúng vì tỷ lệ giá / hiệu suất quá thấp.
4. Phần ba chỉ trên
Bụng lợn thường được chia làm hai loại: loại ba chỉ trên và ba chỉ dưới, giá thành của loại thịt lợn rút sườn tương đối cao, một số người tiêu dùng có xu hướng mua thịt ba chỉ trên cho rẻ, vì nghĩ rằng cũng có thể ăn được.
Để làm món thịt kho cũng được, nhưng nếu bạn thái mỏng và xào rau, mọi người sẽ thấy cứng hơn, toàn mỡ, ăn không ngon.
Do đó, nếu bạn nấu ăn thì nên mua phần ba chỉ lợn rút sườn càng tốt, tuy giá đắt hơn một chút nhưng tiết kiệm được thời gian và đảm bảo món ăn ưng ý.
Giờ thì mọi người đã biết 4 bộ phận nào của con lợn không thể mua được rồi phải không? Hãy cố gắng tránh điều đó vào lần sau khi bạn mua thịt. Bạn có biết những mẹo khác để mua thịt không?
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt47 phút trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.