- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua thịt lợn, 4 bộ phận này vừa đắt mà chất lượng thịt không ngon, nhiều người 'vụng' vẫn tìm mua
Hầu như mọi người đều ăn thịt lợn mỗi ngày, dù là món xào hay hầm đều rất ngon.
- Luộc gà nên úp hay ngửa mới đúng? Nhiều người tiện tay làm sai mà không biết
- Hôm nay mình mới biết cách đổ giấm trắng trên bếp ga, tiết kiệm được nhiều tiền một năm và giải quyết được vấn đề của mọi nhà
- Muốn biết dưa chuột có bị tẩm hoá chất để lớn hay không hãy nhìn vào lớp phấn mỏng phủ bên ngoài vỏ dưa
Nhưng bạn có biết không? Trên thực tế, có rất nhiều “đặc sản” trong việc lựa chọn thịt lợn, một số bộ phận của thịt không chỉ đắt mà còn có kết cấu và mùi vị kém.
Để mọi người khỏi bị lừa, bài viết đã tổng hợp lại 4 phần thịt heo không nên mua, ai chưa biết thì vào xem qua nhé!
1. Thịt thăn
Nhiều người thích sử dụng thịt thăn để nấu ăn, nhưng họ không nhận ra rằng thịt thăn là phần chi phí đắt nhất của thịt lợn.
Không chỉ giá cao mà hương vị không ngon, quan trọng nhất là phải dùng tinh bột và trứng để chế biến trước khi chiên, nếu không sẽ rất khô và cứng.
Một số người có thể nói rằng một số món ăn phải được làm với thịt thăn, chẳng hạn như thịt thăn xào chua ngọt. Thực ra nếu ở nhà bạn có thể dùng thịt chân giò sau để thay thế, thịt thăn chua ngọt ăn sẽ ngon hơn.
Vì vậy, lần sau khi bạn mua thịt lại, cố gắng không mua thịt thăn, bạn có thể sử dụng thịt chân sau để thay thế.
2. Xương ống
Nhiều gia đình thích mua xương ống to về hầm, vì cho rằng nó bổ dưỡng hơn xương sườn, xương cục.
Nhưng thực tế đây là một quan điểm sai lầm, thành phần dinh dưỡng của xương ống và sườn là như nhau.
So với sườn, xương ống thua kém hơn nhiều về khối lượng thịt. Chất lượng thịt và mùi vị, trên xương ống có nhiều mỡ và gân nên rất khó ngon. Thay vì tiêu quá nhiều tiền vào những chiếc xương ống không ngon, tốt hơn là bạn nên tiêu ít tiền hơn cho một vài chiếc xương sườn.
3. Bì dày
Da heo vừa rẻ lại có thể làm thạch da nên được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Ai cũng biết rằng cách nấu da heo rất đặc biệt, và làm thạch da không đơn giản như tưởng tượng, cần phải nạo và cạo, nếu không thạch da làm ra sẽ tanh và nhờn, rất không ngon.
Thay vì tốn kém tiền bạc và vất vả để làm ra những viên thạch không ngon, tốt hơn hết bạn nên mua về và ăn. Lần tới khi bạn nhìn thấy da lợn, hãy cố gắng không mua chúng vì tỷ lệ giá / hiệu suất quá thấp.
4. Phần ba chỉ trên
Bụng lợn thường được chia làm hai loại: loại ba chỉ trên và ba chỉ dưới, giá thành của loại thịt lợn rút sườn tương đối cao, một số người tiêu dùng có xu hướng mua thịt ba chỉ trên cho rẻ, vì nghĩ rằng cũng có thể ăn được.
Để làm món thịt kho cũng được, nhưng nếu bạn thái mỏng và xào rau, mọi người sẽ thấy cứng hơn, toàn mỡ, ăn không ngon.
Do đó, nếu bạn nấu ăn thì nên mua phần ba chỉ lợn rút sườn càng tốt, tuy giá đắt hơn một chút nhưng tiết kiệm được thời gian và đảm bảo món ăn ưng ý.
Giờ thì mọi người đã biết 4 bộ phận nào của con lợn không thể mua được rồi phải không? Hãy cố gắng tránh điều đó vào lần sau khi bạn mua thịt. Bạn có biết những mẹo khác để mua thịt không?
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt8 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.