- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi nấu tôm, đừng chỉ cho gừng mà thêm 1 nguyên liệu giúp tôm ngon, hết mùi tanh
Chỉ cần thêm một chút xíu nguyên liệu này vào nồi tôm luộc đảm bảo tôm ngon mềm, mùi tanh chẳng còn.
Tôm biển là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì thịt dai ngọt và bổ dưỡng. Tôm có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như rang, rim, nướng, hấp, luộc... trong đó hấp hoặc luộc là phổ biến. Hấp hoặc luộc không cần nhiều gia vị nên sẽ giữ được vị ngọt nguyên bản của tôm. Tuy nhiên, khi luộc, nếu không biết cách xử lý tôm sẽ rất tanh. Đầu bếp đã chỉ ra mẹo nhỏ, ngoài gừng để cho vào cùng khi luộc tôm, cần phải thêm một nguyên liệu nữa, đó là rượu trắng. Cách làm cụ thể như sau, chị em hãy tham khảo nhé:
Trước tiên, ngâm tôm tươi trong nước sạch khoảng 20 phút sau đó vớt tôm ra, rửa sạch để ráo nước.
Chuẩn bị thêm vài lát gừng, vài củ hành lá nhỏ, một ít hạt tiêu, rượu trắng.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng, hành lá, tiêu vào, đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi gừng, hành đã chín, đổ tôm vào, sau đó thêm xíu rượu trắng, luộc trong 3 phút.
Khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ, tôm cuộn tròn lại, lúc này bạn vớt ngay ra, thả vào bát nước đá cho nguội rồi thưởng thức với nước tương pha mù tạt hoặc tương ớt đều ngon.
Đầu bếp giải thích, khi luộc tôm, ngoài gừng, hãy thêm rượu trắng vì trong quá trình nấu, rượu trắng sẽ bay hơi và khử luôn mùi tanh của tôm. Tôm luộc vì thêm thơm ngon hơn, vị cũng ngọt hơn.
Cũng cần lưu ý là khi luộc tôm, cần luộc với nước đang đun sôi, nếu luộc bằng nước lạnh tôm sẽ bị khô, cứng ăn mất ngon.
Cuối cùng, đầu bếp cho rằng, cần chuẩn bị một bát nước đá trước khi nấu tôm, sau đó tôm chín thì vớt ra và thả ngay vào bát nước đá này. Điều này khiến tôm ngon hơn là bạn để nó tự nguội.
Tuy nhiên nhiều người thích ăn còn đang nóng hổi sau khi mới luộc xong. Nếu bạn cũng thích như vậy thì không cần chuẩn bị thêm bát nước đá nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt4 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.