- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi nấu tôm, đừng chỉ cho gừng mà thêm 1 nguyên liệu giúp tôm ngon, hết mùi tanh
Chỉ cần thêm một chút xíu nguyên liệu này vào nồi tôm luộc đảm bảo tôm ngon mềm, mùi tanh chẳng còn.
Tôm biển là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì thịt dai ngọt và bổ dưỡng. Tôm có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như rang, rim, nướng, hấp, luộc... trong đó hấp hoặc luộc là phổ biến. Hấp hoặc luộc không cần nhiều gia vị nên sẽ giữ được vị ngọt nguyên bản của tôm. Tuy nhiên, khi luộc, nếu không biết cách xử lý tôm sẽ rất tanh. Đầu bếp đã chỉ ra mẹo nhỏ, ngoài gừng để cho vào cùng khi luộc tôm, cần phải thêm một nguyên liệu nữa, đó là rượu trắng. Cách làm cụ thể như sau, chị em hãy tham khảo nhé:
Trước tiên, ngâm tôm tươi trong nước sạch khoảng 20 phút sau đó vớt tôm ra, rửa sạch để ráo nước.
Chuẩn bị thêm vài lát gừng, vài củ hành lá nhỏ, một ít hạt tiêu, rượu trắng.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng, hành lá, tiêu vào, đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi gừng, hành đã chín, đổ tôm vào, sau đó thêm xíu rượu trắng, luộc trong 3 phút.
Khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ, tôm cuộn tròn lại, lúc này bạn vớt ngay ra, thả vào bát nước đá cho nguội rồi thưởng thức với nước tương pha mù tạt hoặc tương ớt đều ngon.
Đầu bếp giải thích, khi luộc tôm, ngoài gừng, hãy thêm rượu trắng vì trong quá trình nấu, rượu trắng sẽ bay hơi và khử luôn mùi tanh của tôm. Tôm luộc vì thêm thơm ngon hơn, vị cũng ngọt hơn.
Cũng cần lưu ý là khi luộc tôm, cần luộc với nước đang đun sôi, nếu luộc bằng nước lạnh tôm sẽ bị khô, cứng ăn mất ngon.
Cuối cùng, đầu bếp cho rằng, cần chuẩn bị một bát nước đá trước khi nấu tôm, sau đó tôm chín thì vớt ra và thả ngay vào bát nước đá này. Điều này khiến tôm ngon hơn là bạn để nó tự nguội.
Tuy nhiên nhiều người thích ăn còn đang nóng hổi sau khi mới luộc xong. Nếu bạn cũng thích như vậy thì không cần chuẩn bị thêm bát nước đá nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt10 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?