Mẹo cọ sạch xoong nồi bị cháy sạch bong kin kít

Với bí quyết đơn giản dưới đây giúp bạn loại bỏ vết cháy trên xoong nồi vô cùng hiệu quả.

Sử dụng muối

Một trong những cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng muối đã là cách làm rất phổ biến. Bạn chỉ cần rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm nồi trong vòng 10-15 phút.  

Rồi sau đó, bạn dùng miếng chà nồi chà nhẹ nhàng thì các vết cháy sẽ bong ra. Sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Tiếp theo bạn đem xoong nồi đi rửa sạch. Vậy là bạn đã có chiếc nồi sáng bong như mới rồi nhé.

Sử dụng chanh

Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn tẩy trắng xoong nồi của gia đinh là sử dụng 2 quả chanh, cắt thành từng lát mỏng sau đó xếp lên đáy nồi bị cháy. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và sử dụng thìa đè lên các miếng chanh và chà lên đáy nồi cho đến khi thấy các vết cháy bị bong ra giúp xoong nồi của bạn sạch bong kin kít.

Mẹo cọ sạch xoong nồi bị cháy sạch bong kin kít-1


Sử dụng vỏ táo

Một trong những cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng vỏ táo hiện nay còn rất nhiều chị em phụ nữ chưa biết để áp dụng. Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi sau đó đun sôi, việc chà nồi và đánh bay vết cháy đen sẽ trở nên rất dễ dàng giúp bạn có thể loại bỏ mọi vết bẩn trên xoong nồi.

Sử dụng dấm

Một trong những mẹo giúp loại bỏ những vết bẩn trên xoong nồi. Ban hãy sử dụng giấm ăn vào nồi bị cháy và đun sôi khoảng 30 phút.

Dùng muối cọ xoong nồi cháy hiệu quả

Mẹo cọ sạch xoong nồi bị cháy sạch bong kin kít-2


Khi thấy nước sôi, mở vung nồi để hơi nước sẽ từ từ bay ra và bạn cũng dễ dàng nhìn thấy các vết cháy ở trong nồi từ từ bị bong ra, rồi bạn hãy cọ lại xoong nồi theo cách bình thường. Đây là cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen cực kỳ đơn giản phải không các bạn.

 

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/meo-co-sach-xoong-noi-bi-chay-sach-bong-kin-kit-d254964.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.