- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chần trứng cực ngon, không sợ vỡ nát của đầu bếp nhà hàng 5 sao
Chần trứng trông có vẻ đơn giản, nhưng nếu thực hiện không đúng cách thì rất dễ bị vỡ nát thành canh trứng. Hãy làm theo cách đơn giản sau đây để có món chứng trần ngon tuyệt đỉnh
Cách 1:
Các bạn đập vỏ, thả lòng trứng vào một cái muôi to, sau đó ngâm chiếc muôi đó vào nồi nước đang sôi, trứng sẽ chín ngay tức thì.
*Lưu ý: Chúng mình giữ muôi sao cho nước không tràn vào bên trong nhé!
Cách 2:
Các bạn chỉ cần đun sôi nước, dùng đũa khuấy mạnh tạo xoáy nước. Sau đó, nhanh tay đập thẳng trứng vào xoáy nước, đợi một chút cho trứng chín thì vớt ra là được.
*Với cách này, các bạn chú ý thả trứng vào một cách khéo léo, sao cho trứng không bị vỡ hoặc tách ra thành nhiều mảnh nhỏ, như vậy thì trứng mới ngon.
Bạn phải sử dụng trứng gà tươi, để ở nhiệt độ phòng thì món ăn mới ngon. Khi nấu nước sôi, bạn cho vào một ít muối, tiêu và giấm rồi khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ. Điều quan trọng là khuấy càng nhanh càng tốt để tạo độ xoáy mạnh, rồi nhanh chóng đập trứng gà vào nồi nước. Ngay lập tức trứng sẽ bị cuốn theo dòng xoáy, lòng trắng bao quanh lòng đỏ, tạo nên món trứng chần đẹp mắt.
Để hoàn thành món trứng chần hoàn hảo thì bạn mất khoảng 90 giây - 2 phút chờ đợi kể từ khi cho trứng vào nước đến lúc vớt ra. Chần trứng đúng cách thì lòng đỏ phải mịn, không bị vỡ và được bao bọc bởi lớp lòng trắng đục, bóng, rắc chút muối và tiêu lên trên là có thể dùng ngay.
Chúc bạn thành công với món trứng chần
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt7 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.