- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu trong nháy mắt, không mất công kỳ cọ
Để vệ sinh nồi chiên không dầu một cách đơn giản, không tốn nhiều công sức, bạn hãy làm theo các cách sau đây.
Sử dụng nước rửa bát
Những khi nấu ăn bình thường, nồi không bị dính nhiều thức ăn và dầu mỡ, bạn có thể chờ cho nồi nguội hẳn rồi đem rửa với nước rửa bát là xong. Sau khi rửa, hãy để nồi ở nơi thoáng mát cho ráo hết nước.
Sử dụng hơi nước
Sau khi lấy nồi chiên không dầu ra, bạn nên để cho nồi nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Dù vệ sinh theo cách nào, bạn cũng cần chờ cho nồi nhả bớt nhiệt để tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ. Nồi đang nóng gặp nước lạnh sẽ rất dễ bị cong vênh.
Khi nồi đã nguội, hãy cho một ít nước rửa bát rồi xả nước cho đầy 1/3 lòng nồi.
Đặt lòng nồi vào đúng vị trí rồi chọn mức nhiệt khoảng 180 độ C trong thời gian 5 phút.
Nước nóng lên sẽ giúp các cặn thức ăn bong ra, dầu mỡ cũng dễ làm sạch hơn.
Bạn chỉ cần đổ bỏ hết phần nước bẩn, chờ cho nồi nguội rồi rửa sạch là được.
Sử dụng giấy nến
Khi làm chín thức ăn bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể lót một lớp giấy nến (hoặc giấy bạc, tùy món ăn). Làm như vậy, thức ăn sẽ không dính vào nồi. Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần nhấc tờ giấy nến ra bỏ đi và rửa khay nồi chiên không dầu dưới vòi nước là xong.
Cách vệ sinh vỏ và mâm nhiệt của nồi chiên không dầu
Đầu tiên, bạn cần rút điện của bếp và lấy phần lòng nồi ra ngoài. Sau đó mới tiến hành vệ sinh mâm nhiệt.
Pha 100ml nước với 3 gram bột baking soda sau đó cho dung dịch vào bình xịt.
Lật ngược nồi lại và xịt dung dịch baking soda đã chuẩn bị vào phần mâm nhiệt (vùng lò xo, thanh đốt của nồi chiên không dầu), để nguyên khoảng 30 phút.
Sau đó dùng khăn để lau cho hết sạch các vết dầu mỡ. Dùng khăn khô để lau lại toàn bộ phần bên trong nồi cho sạch sẽ.
Phần tay cầm inox của nồi dễ bị bám cặn bẩn, bạn có thể dùng bàn chải và kem đánh răng để cọ sạch.
Với phần vỏ nồi, bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch là được.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt12 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.