- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rổ rau dù bẩn đến đâu chỉ cần "ngâm" với thứ này trong 5 phút là sẽ sạch như mới mà không cần phải cọ rửa
Rổ nhựa có nhiều khe, lỗ nhỏ nên để làm sạch đôi khi bạn còn phải dùng cả bàn chải hoặc cọ sắt. Tuy nhiên, nếu bạn biết mẹo này, những vết bẩn cứng đầu trên rổ sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
Rổ nhựa là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình. Hằng ngày bạn cần sử dụng chúng để đựng các loại thực phẩm khi sơ chế. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, những chiếc rổ này rất dễ bị bẩn và có cả vết dầu mỡ bám vào, vì thế mỗi lần cọ rửa có khi bạn còn cần phải sử dụng cả chất tẩy rửa và bàn chải hoặc cọ sắt mới làm sạch được hoàn toàn. Thực ra, có một cách rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm rổ với thứ này, cho dù vết bẩn có cứng đầu đến đâu, 5 phút sau sẽ sạch như mới mà không cần dùng bàn chải để cọ.
Hướng dẫn cách làm sạch rổ nhựa mà không cần cọ
Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một cái chậu lớn hơn, đặt rổ nhựa vào trong chậu, nhỏ một ít nước rửa bát lên xung quanh thành rổ, sau đó rắc một ít muối nở (baking soda) vào. Cả nước rửa bát và muối nở đều có khả năng tẩy rửa mạnh, có thể nhanh chóng làm sạch dầu và bụi bẩn trên đó.
Sau đó đổ một ít dấm trắng vào, dấm trắng có tác dụng làm mềm chất bẩn, khiến chất bẩn dễ bong ra khỏi rổ. Cuối cùng đổ nước nóng vào chậu. Cần lưu ý, nước phải ngập rổ rau để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó, để rổ ngâm trong dung dịch này khoảng 5 phút.
Cuối cùng, bạn chỉ cần lắc giỏ vài lần, tất cả các chất bẩn và dầu ăn bám trên đó sẽ tự động trôi ra, và nó sẽ sạch sẽ như mới, rất thiết thực phải không?
Ngoài cách làm trên, bạn có thể áp dụng cách dưới đây, cũng đem lại kết quả rất khả quan
Đầu tiên, bạn hãy bọc túi nilong trùm kín bên ngoài rổ. Sau đó chuẩn bị dung dịch tẩy rửa như sau: Cho lượng giấm trắng thích hợp vào bát và thêm vài giọt nước rửa chén vào cùng rồi dùng đũa khuấy đều
Tiếp theo, lấy từng chiếc khăn giấy nhúng vào dung dịch đã chuẩn bị ở trên rồi trải đều vào xung quanh mặt trong rổ nhựa.
Bạn để lớp khăn giấy trong khoảng 5 phút rồi bóc ra, sau đó xả nước để rửa trôi hết cặn bẩn bám vào rổ. Thành quả là một chiếc rổ sạch bong vết bẩn, trông như mới!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt12 phút trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt23 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.