- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng bán hoặc vứt bỏ những vỏ chai dầu một cách lãng phí. Hãy để chúng ở nhà và tận dụng theo cách này, nó rất “có giá trị”
Mọi người chắc hẳn đã quen thuộc với những vỏ chai đựng dầu ăn chúng ta sử dụng hàng ngày trong nấu nướng, nhiều người sẽ vứt những vỏ chai đựng dầu như một thứ rác rưởi, cũng có người bán với giá rất rẻ.
Thực ra, những vỏ chai đựng dầu ăn vẫn là một “bảo bối”, chúng ta chỉ cần một con dao cắt như thế này là có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm!
Hôm nay, tôi sẽ dạy các bạn mẹo biến một vỏ chai dầu rỗng thành 'kho báu'. Hãy học hỏi tôi nhé!
Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một vỏ chai dầu rỗng bỏ đi, trước tiên hãy xé giấy nhãn trên chai dầu rỗng, sau đó dùng dao tiện dụng để cắt vỏ chai dầu tại vị trí này, sau đó cắt vòng rời ra.
Dùng kéo cắt vùng cắt và xén mép cho gọn gàng. Sau đó dùng kéo chọc hai lỗ nhỏ ở mỗi bên của chai dầu, đồng thời chuẩn bị hai sợi dây cầm tay để luồn dây cầm tay qua các lỗ nhỏ.
Cuối cùng, bạn chuẩn bị một cuộn băng keo và dán quanh mép chai dầu để tránh bị đứt tay, với cách này là đã có một chiếc giỏ đựng hàng làm từ vỏ chai đựng dầu thải rồi, bạn có thể mang theo khi ra ngoài mua rau, hoặc đựng đồ vặt trong nhà... Nó là rất thuận tiện và thiết thực để đựng mọi thứ.
Lời kết: Sau khi đọc xong bài học sử dụng thùng chai dầu rỗng nhỏ bé thần kỳ này, các bạn hãy về nhà và tìm hiểu nhé!
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.