- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước, thịt để cả tháng vẫn tươi ngon, mềm ngọt
Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh mà không bị khô cứng, mất chất, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.
Bảo quản thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh
Nếu có kế hoạch sẽ nấu thịt bò trong vài ngày tới, bạn chỉ cần bảo quản thịt vừa mua trong ngăn mát tủ lạnh là đủ. Thịt mua về nên được thấm khô rồi dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại để ngăn tình trạng mất nước. Luôn đặt miếng thịt trong hộp, bát hoặc trên đĩa để tránh tình trạng nước thịt chảy ra và rơi vào các thực phẩm khác.
Với nhiệt độ tủ lạnh khoảng 4-5 độ trở xuống, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát từ 3-5 ngày.
Bảo quản thịt bò trong ngăn đá tủ lạnh
Thịt bò mua về nên chia thành các miếng vừa đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy, khi ăn bạn chỉ cần lấy một miếng ra, các miếng còn lại sẽ không bị ảnh hưởng.
Dùng khăn sạch thấm khô nước trên bề mặt miếng thịt. Không nên rửa thịt bằng nước vì làm như vậy vi khuẩn rất dễ xâm nhập làm thịt biến chất.
Đặt miếng thịt lên màng bọc thực phẩm dồi dùng chổi thoa dầu ăn hoặc dầu olive lên tất cả các mặt của miếng thịt. Dầu ăn sẽ tạo ra một lớp màng ngăn cách giúp giữ độ ẩm cho miếng thịt đồng thời ngăn chặn vi khuẩn phát triển ở một mức độ nhất định. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín miếng thịt lại, ép cho không khí thoát ra ngoài hết.
Cho miếng thịt vào hộp có nắp đậy hoặc túi zip khóa kín lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần nấu, hãy lấy một miếng thịt ra để trong ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước và chờ thịt ra đông từ từ.
Bảo quản thịt bò đã nấu chín
Với thịt bò đã nấu chín, bạn chỉ nên để trong ngăn mát khoảng 1-2 ngày. Lưu ý, thịt cần được để trong hộp đậy nắp kín để tránh nhiễm khuẩn chéo với các thực phẩm khác. Thịt sống và thịt chín cần để ở từng khu vực riêng trong tủ.
Lưu ý khi chọn mua thịt bò
Quan sát màu sắc và hình dạng
Thịt bò tươi sẽ thường có màu đỏ au, tươi hồng. Trong khi đó, thịt bò giả (thường được làm từ thịt lợn, tẩm ướp qua các loại phụ gia để tạo màu sắc, mùi giống thịt bò) sẽ được tưới huyết bò lên trên để tạo màu. Một số người bán có thể thoa các loại phẩm màu không rõ nguồn gốc lên miếng thịt để tạo màu sắc cho giống thịt bò.
Khi mua thịt, bạn có thể dùng tay miết lên bề mặt miếng thịt. Nếu thấy tay dính màu đó thì đó là dấu hiệu cho thấy thịt bị nhuộm màu.
Ngoài ra, bạn cần nhìn vào thớ thịt. Thịt bò thật sẽ có thớ nhỏ, dài, màu đỏ tươi. Phần mỡ và bì của miếng thịt bò thật thường có màu vàng nhạt. Thịt lợn làm giả thịt bò thường có thớ to và ngắn. Phần mỡ và bì của thịt lợn sẽ có màu trắng.
Kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt
Khi mua bất cứ loại thịt nào, bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt. Hãy dùng tay ấn vào miếng thịt và quan sát. Thịt bò thật sẽ dẻo, độ đàn hồi tốt. Cảm giác sờ vào miếng thịt thấy thịt dính theo tay, không bị nhớt.
Thịt lợn làm giả thịt bỏ thường có cảm giác mềm bở khi sờ vào và thịt sẽ không dính tay.
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNguyên liệu này không hề khó kiếm, trong bếp của nhà nào cũng có.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcThi thoảng để những bữa cơm thêm phần thú vị, bạn có thể bổ sung thêm loại hạt này khi nấu cơm, giúp cơm vừa ngon miệng lại tốt hơn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcVùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.