- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước, thịt để cả tháng vẫn tươi ngon, mềm ngọt
Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh mà không bị khô cứng, mất chất, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.
Bảo quản thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh
Nếu có kế hoạch sẽ nấu thịt bò trong vài ngày tới, bạn chỉ cần bảo quản thịt vừa mua trong ngăn mát tủ lạnh là đủ. Thịt mua về nên được thấm khô rồi dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại để ngăn tình trạng mất nước. Luôn đặt miếng thịt trong hộp, bát hoặc trên đĩa để tránh tình trạng nước thịt chảy ra và rơi vào các thực phẩm khác.
Với nhiệt độ tủ lạnh khoảng 4-5 độ trở xuống, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát từ 3-5 ngày.
Bảo quản thịt bò trong ngăn đá tủ lạnh
Thịt bò mua về nên chia thành các miếng vừa đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy, khi ăn bạn chỉ cần lấy một miếng ra, các miếng còn lại sẽ không bị ảnh hưởng.
Dùng khăn sạch thấm khô nước trên bề mặt miếng thịt. Không nên rửa thịt bằng nước vì làm như vậy vi khuẩn rất dễ xâm nhập làm thịt biến chất.
Đặt miếng thịt lên màng bọc thực phẩm dồi dùng chổi thoa dầu ăn hoặc dầu olive lên tất cả các mặt của miếng thịt. Dầu ăn sẽ tạo ra một lớp màng ngăn cách giúp giữ độ ẩm cho miếng thịt đồng thời ngăn chặn vi khuẩn phát triển ở một mức độ nhất định. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín miếng thịt lại, ép cho không khí thoát ra ngoài hết.
Cho miếng thịt vào hộp có nắp đậy hoặc túi zip khóa kín lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần nấu, hãy lấy một miếng thịt ra để trong ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước và chờ thịt ra đông từ từ.
Bảo quản thịt bò đã nấu chín
Với thịt bò đã nấu chín, bạn chỉ nên để trong ngăn mát khoảng 1-2 ngày. Lưu ý, thịt cần được để trong hộp đậy nắp kín để tránh nhiễm khuẩn chéo với các thực phẩm khác. Thịt sống và thịt chín cần để ở từng khu vực riêng trong tủ.
Lưu ý khi chọn mua thịt bò
Quan sát màu sắc và hình dạng
Thịt bò tươi sẽ thường có màu đỏ au, tươi hồng. Trong khi đó, thịt bò giả (thường được làm từ thịt lợn, tẩm ướp qua các loại phụ gia để tạo màu sắc, mùi giống thịt bò) sẽ được tưới huyết bò lên trên để tạo màu. Một số người bán có thể thoa các loại phẩm màu không rõ nguồn gốc lên miếng thịt để tạo màu sắc cho giống thịt bò.
Khi mua thịt, bạn có thể dùng tay miết lên bề mặt miếng thịt. Nếu thấy tay dính màu đó thì đó là dấu hiệu cho thấy thịt bị nhuộm màu.
Ngoài ra, bạn cần nhìn vào thớ thịt. Thịt bò thật sẽ có thớ nhỏ, dài, màu đỏ tươi. Phần mỡ và bì của miếng thịt bò thật thường có màu vàng nhạt. Thịt lợn làm giả thịt bò thường có thớ to và ngắn. Phần mỡ và bì của thịt lợn sẽ có màu trắng.
Kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt
Khi mua bất cứ loại thịt nào, bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt. Hãy dùng tay ấn vào miếng thịt và quan sát. Thịt bò thật sẽ dẻo, độ đàn hồi tốt. Cảm giác sờ vào miếng thịt thấy thịt dính theo tay, không bị nhớt.
Thịt lợn làm giả thịt bỏ thường có cảm giác mềm bở khi sờ vào và thịt sẽ không dính tay.
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.