- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước, thịt để cả tháng vẫn tươi ngon, mềm ngọt
Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh mà không bị khô cứng, mất chất, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.
Bảo quản thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh
Nếu có kế hoạch sẽ nấu thịt bò trong vài ngày tới, bạn chỉ cần bảo quản thịt vừa mua trong ngăn mát tủ lạnh là đủ. Thịt mua về nên được thấm khô rồi dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại để ngăn tình trạng mất nước. Luôn đặt miếng thịt trong hộp, bát hoặc trên đĩa để tránh tình trạng nước thịt chảy ra và rơi vào các thực phẩm khác.
Với nhiệt độ tủ lạnh khoảng 4-5 độ trở xuống, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát từ 3-5 ngày.
Bảo quản thịt bò trong ngăn đá tủ lạnh
Thịt bò mua về nên chia thành các miếng vừa đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy, khi ăn bạn chỉ cần lấy một miếng ra, các miếng còn lại sẽ không bị ảnh hưởng.
Dùng khăn sạch thấm khô nước trên bề mặt miếng thịt. Không nên rửa thịt bằng nước vì làm như vậy vi khuẩn rất dễ xâm nhập làm thịt biến chất.
Đặt miếng thịt lên màng bọc thực phẩm dồi dùng chổi thoa dầu ăn hoặc dầu olive lên tất cả các mặt của miếng thịt. Dầu ăn sẽ tạo ra một lớp màng ngăn cách giúp giữ độ ẩm cho miếng thịt đồng thời ngăn chặn vi khuẩn phát triển ở một mức độ nhất định. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín miếng thịt lại, ép cho không khí thoát ra ngoài hết.
Cho miếng thịt vào hộp có nắp đậy hoặc túi zip khóa kín lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần nấu, hãy lấy một miếng thịt ra để trong ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước và chờ thịt ra đông từ từ.
Bảo quản thịt bò đã nấu chín
Với thịt bò đã nấu chín, bạn chỉ nên để trong ngăn mát khoảng 1-2 ngày. Lưu ý, thịt cần được để trong hộp đậy nắp kín để tránh nhiễm khuẩn chéo với các thực phẩm khác. Thịt sống và thịt chín cần để ở từng khu vực riêng trong tủ.
Lưu ý khi chọn mua thịt bò
Quan sát màu sắc và hình dạng
Thịt bò tươi sẽ thường có màu đỏ au, tươi hồng. Trong khi đó, thịt bò giả (thường được làm từ thịt lợn, tẩm ướp qua các loại phụ gia để tạo màu sắc, mùi giống thịt bò) sẽ được tưới huyết bò lên trên để tạo màu. Một số người bán có thể thoa các loại phẩm màu không rõ nguồn gốc lên miếng thịt để tạo màu sắc cho giống thịt bò.
Khi mua thịt, bạn có thể dùng tay miết lên bề mặt miếng thịt. Nếu thấy tay dính màu đó thì đó là dấu hiệu cho thấy thịt bị nhuộm màu.
Ngoài ra, bạn cần nhìn vào thớ thịt. Thịt bò thật sẽ có thớ nhỏ, dài, màu đỏ tươi. Phần mỡ và bì của miếng thịt bò thật thường có màu vàng nhạt. Thịt lợn làm giả thịt bò thường có thớ to và ngắn. Phần mỡ và bì của thịt lợn sẽ có màu trắng.
Kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt
Khi mua bất cứ loại thịt nào, bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt. Hãy dùng tay ấn vào miếng thịt và quan sát. Thịt bò thật sẽ dẻo, độ đàn hồi tốt. Cảm giác sờ vào miếng thịt thấy thịt dính theo tay, không bị nhớt.
Thịt lợn làm giả thịt bỏ thường có cảm giác mềm bở khi sờ vào và thịt sẽ không dính tay.
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.