- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn chảo chống dính bền, lâu tróc khi mới mua về nhớ rửa bằng thứ đồ uống mà chúng ta rất hay dùng này
Chảo chống dính bị bong tróc vừa làm mất tác dụng gây khó dùng vừa tăng nguy cơ độc hại cho cơ thể. Vì thế đừng quên các mẹo sau để bảo vệ chúng nhé
Chảo chống dính được sử dụng rộng rãi trong nội trợ hiện đại vì những công dụng vượt trội mà những loại chảo thời xưa không có. Lớp chống dính giúp bạn chiên rán dễ dàng hơn. Nhưng khi lớp chống dính bong tróc thì chúng vừa giải phóng các chất độc hại vừa làm bạn khó rán hơn. Để chảo chống dính bền đẹp hãy áp dụng các mẹo sau:
Mới mua về nhớ rửa chảo bằng bã chè
Sau khi sản xuất thành phẩm, chảo sẽ được tráng quét một lớp dầu khó chịu và độc hại. Do đó rửa bằng nước bã chè giúp khử mùi hôi này và giúp chảo chống dính bền chắc hơn. Bạn có thể dùng nước chè mạn hoặc nước trà xanh để rửa.
Rán trứng đầu tiên
Mới mua về, sau khi rửa nước chè làm sạch, bạn hãy cho một ít dầu ăn láng đều mặt chảo rồi rán trứng đầu tiên. Mục đích của việc làm này là tạo thêm một lớp chống dính nữa để hỗ trợ lớp chống dính của nhà sản xuất để chúng bền hơn.
Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp
Khi nấu ăn, chúng ta thường có thói quen để chảo thật nóng sau đó mới đổ dầu vào để chiên, xào thức ăn. Tuy nhiên, việc làm này chỉ phù hợp với các chảo chất liệu từ nhôm, gang thông thường. Đun chảo không với lửa sẽ khiến chúng nhanh bong tróc lớp chống dính hơn. Do đó hãy lau khô lòng chảo cho dầu vào rồi bật bếp nhé. Việc cho chảo chống dính lên bếp đun mà không có dầu còn làm tăng nguy cơ thoát chất độc trong lớp chống dính gây hại cho cơ thể.
Chỉ dùng thìa/muỗng gỗ khi nấu ăn trên chảo
Việc dùng dụng cụ sắc nhọn khi nấu ăn chiên rán xào với chảo chống dính có thể khiến chúng dễ bong tróc hơn. Vì thế bạn rất cần chú ý dụng cụ nấu. Nên dùng thìa, đũa gỗ sẽ giảm nguy cơ trầy xước hơn
Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình
Ở nhiệt độ cao, chảo quá nóng sẽ làm phân hủy và gây hại chất chống dính cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo. Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính.
Không dùng chảo để nướng hoặc kho thực phẩm
Nướng hoặc kho khiến thời gian dùng chảo dài và tiếp xúc với nhiệt độ cao cùng với nhiều muối sẽ khiến lớp chống dính sẽ nhanh bị hư hại và bong tróc.
Rửa bằng nước ấm
Hãy giữ cho bề mặt lòng chảo luôn sạch sẽ, bởi vì dầu mỡ, cặn đường, muối sót lại và thức ăn thừa có thể làm giảm khả năng chống dính của chảo. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm. Tuy nhiên bạn không nên làm cho chảo bị sốc nhiệt đột ngột ví như vừa nấu xong lại thả ngay vào nước lạnh sẽ khiến chảo biến dạng làm lớp chống dính càng dễ bị bong.
Dùng xong nhớ treo chảo lên khô ráo
Treo lên giá cao là cách bảo quản chảo chống dính tốt nhất để tránh chúng ẩm ướt liên tục. Hơn nữa không chồng nhiều nồi chảo chống dính và đồ khác lên chảo chống dính vì sẽ làm trầy xước nhanh hơn.
Không dùng giáp sắt vật nhọn rửa chảo chống dính
Các loại miếng rửa cứng đều không dùng cho chảo chống dính. Hãy dùng những loại miếng rửa mềm để không làm hỏng lớp chống dính của chảo
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt16 giờ trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBuổi đêm khi trời đỡ nóng, bạn có thể không cần dùng tới điều hòa nhiệt độ mà chỉ cần quạt. Nếu vậy, hãy thử mẹo dùng quạt này để tối ưu hiệu quả làm mát của quạt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm cách nào để kiểm tra cá nhân đã đăng ký bao nhiêu SIM điện thoại là thắc mắc của nhiều người hiện nay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVào khung giờ nắng nóng cao điểm trong ngày, việc sử dụng điều hoà để "hạ nhiệt" là giải pháp của hầu hết mọi gia đình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt4 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.