- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lấy ra từ tủ lạnh cứng như đá: Dùng 2 thứ này để rã đông, thịt mềm ngay lại không bị nhạt
Để rã đông thịt nhanh chóng, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Hiện nay, các bà nội trợ thường có thói quen tích trữ các loại thịt trong tủ lạnh để dùng dần. Việc cấp đông thịt giúp bảo quản thịt được lâu, tiện sử dụng. Tuy nhiên, quá trình rã đông thịt lại khá mất thời gian. Nếu rã đông tự nhiên (tức là bỏ từ ngăn đá sang ngăn mát), bạn sẽ mất cả ngày để miếng thịt mềm trở lại. Nếu sử dụng lò vi sóng hay ngâm nước thì thịt thường mất ngon. Nhiều khi vội, cần nấu ngay thì thịt bỏ ra từ tủ lạnh vẫn cứng như đá, không thể chế biến được.
Để rã đông thịt nhanh hơn, bạn có thể sử dụng cách dưới đây. Chỉ với 2 nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể tăng tốc cho quá trình rã đông thịt.
Đầu tiên, để quá trình rã đông thịt diễn ra nhanh chóng việc bạn cần làm là chia thịt thành các miếng vừa cho một lần sử sụng ngay từ khi mua về. Tuyệt đối không cấp đông cả miếng thịt lớn. Làm như vậy, bạn sẽ rất mất công sức để cắt một miếng thịt vừa cho bữa ăn. Nếu rã đông cả miếng lớn chỉ để lấy một phần thì phần còn lại cũng dễ nhiễm khuẩn, mất dinh dưỡng và mất hương vị.
Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước nhỏ. Cho giấm trắng và một chút muối vào chậu khuấy đều. Sau đó, bỏ miếng thịt đông lạnh vào trong chậu nước.
Giấm trắng có chứa nhiều axit. Axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước và giúp đẩy nhanh quá trình rã đông. Với một miếng thịt cỡ 300-400 gram, bạn có thể mất khoảng 8 phút để làm mềm thịt khi dùng cách này.
Trong khi đó, muối có khả năng khử khuẩn và cũng đóng vai trò làm chất xúc tác giúp thịt rã đông nhanh hơn.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách rã đông thịt khác dưới đây.
Chỉ rã đông thịt bằng muối
Bạn hãy chuẩn bị một ít nước ấm khoảng 40 độ và cho thêm 2 thìa muối vào khuấy đều. Sau đó, bỏ miếng thịt vào bát nước muối. Rã đông kiểu này không chỉ làm thịt nhanh mềm mà còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
Lưu ý, nước không nên nóng quá (trên 50 độ C) vì nó sẽ khiến thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không nên thấp hơn 30 độ C vì như vậy vi khuẩn dễ sản sinh.
Rã đông bằng dòng nước mát
Để miếng thịt ở nguyên trong túi bảo quản và cho vào một chiếc nồi. Để nước mát vào trong nồi (8-10 độ C). Ngâm thịt như vậy trong vòng 30 phút. Thịt sẽ rã đông nhanh hơn và vẫn đảm bảo độ tươi ngon.
Rã đông thịt bằng 2 cái nồi
Hãy chuẩn bị 2 chiếc nồi inox (bát hoặc chậu inox cũng được). Đầu tiên, hãy úp một nồi xuống mặt bàn và đặt miếng thịt lên đáy nồi. Sau đó, đổ nước vào nồi thứ 2 và đặt nồi này lên trên miếng thịt. Chờ 5-10 phút là miếng thịt sẽ mềm ra (thời gian rã đông tùy theo độ lớn của miếng thịt).
Theo lý giải khoa học, một tấm kim loại phẳng và nặng là chất dẫn nhiệt rất tốt. Khi đặt miếng thịt lên nồi kim loại, chiếc nồi sẽ truyền nhiệt độ từ miếng thịt ra môi trường bên ngoài và làm tan đá nhanh hơn.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt4 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?