- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lấy ra từ tủ lạnh cứng như đá: Dùng 2 thứ này để rã đông, thịt mềm ngay lại không bị nhạt
Để rã đông thịt nhanh chóng, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Hiện nay, các bà nội trợ thường có thói quen tích trữ các loại thịt trong tủ lạnh để dùng dần. Việc cấp đông thịt giúp bảo quản thịt được lâu, tiện sử dụng. Tuy nhiên, quá trình rã đông thịt lại khá mất thời gian. Nếu rã đông tự nhiên (tức là bỏ từ ngăn đá sang ngăn mát), bạn sẽ mất cả ngày để miếng thịt mềm trở lại. Nếu sử dụng lò vi sóng hay ngâm nước thì thịt thường mất ngon. Nhiều khi vội, cần nấu ngay thì thịt bỏ ra từ tủ lạnh vẫn cứng như đá, không thể chế biến được.
Để rã đông thịt nhanh hơn, bạn có thể sử dụng cách dưới đây. Chỉ với 2 nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể tăng tốc cho quá trình rã đông thịt.
Đầu tiên, để quá trình rã đông thịt diễn ra nhanh chóng việc bạn cần làm là chia thịt thành các miếng vừa cho một lần sử sụng ngay từ khi mua về. Tuyệt đối không cấp đông cả miếng thịt lớn. Làm như vậy, bạn sẽ rất mất công sức để cắt một miếng thịt vừa cho bữa ăn. Nếu rã đông cả miếng lớn chỉ để lấy một phần thì phần còn lại cũng dễ nhiễm khuẩn, mất dinh dưỡng và mất hương vị.
Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước nhỏ. Cho giấm trắng và một chút muối vào chậu khuấy đều. Sau đó, bỏ miếng thịt đông lạnh vào trong chậu nước.
Giấm trắng có chứa nhiều axit. Axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước và giúp đẩy nhanh quá trình rã đông. Với một miếng thịt cỡ 300-400 gram, bạn có thể mất khoảng 8 phút để làm mềm thịt khi dùng cách này.
Trong khi đó, muối có khả năng khử khuẩn và cũng đóng vai trò làm chất xúc tác giúp thịt rã đông nhanh hơn.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách rã đông thịt khác dưới đây.
Chỉ rã đông thịt bằng muối
Bạn hãy chuẩn bị một ít nước ấm khoảng 40 độ và cho thêm 2 thìa muối vào khuấy đều. Sau đó, bỏ miếng thịt vào bát nước muối. Rã đông kiểu này không chỉ làm thịt nhanh mềm mà còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
Lưu ý, nước không nên nóng quá (trên 50 độ C) vì nó sẽ khiến thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không nên thấp hơn 30 độ C vì như vậy vi khuẩn dễ sản sinh.
Rã đông bằng dòng nước mát
Để miếng thịt ở nguyên trong túi bảo quản và cho vào một chiếc nồi. Để nước mát vào trong nồi (8-10 độ C). Ngâm thịt như vậy trong vòng 30 phút. Thịt sẽ rã đông nhanh hơn và vẫn đảm bảo độ tươi ngon.
Rã đông thịt bằng 2 cái nồi
Hãy chuẩn bị 2 chiếc nồi inox (bát hoặc chậu inox cũng được). Đầu tiên, hãy úp một nồi xuống mặt bàn và đặt miếng thịt lên đáy nồi. Sau đó, đổ nước vào nồi thứ 2 và đặt nồi này lên trên miếng thịt. Chờ 5-10 phút là miếng thịt sẽ mềm ra (thời gian rã đông tùy theo độ lớn của miếng thịt).
Theo lý giải khoa học, một tấm kim loại phẳng và nặng là chất dẫn nhiệt rất tốt. Khi đặt miếng thịt lên nồi kim loại, chiếc nồi sẽ truyền nhiệt độ từ miếng thịt ra môi trường bên ngoài và làm tan đá nhanh hơn.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBuổi đêm khi trời đỡ nóng, bạn có thể không cần dùng tới điều hòa nhiệt độ mà chỉ cần quạt. Nếu vậy, hãy thử mẹo dùng quạt này để tối ưu hiệu quả làm mát của quạt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm cách nào để kiểm tra cá nhân đã đăng ký bao nhiêu SIM điện thoại là thắc mắc của nhiều người hiện nay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVào khung giờ nắng nóng cao điểm trong ngày, việc sử dụng điều hoà để "hạ nhiệt" là giải pháp của hầu hết mọi gia đình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt4 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.