- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn để trong tủ lạnh được bao lâu? Hãy cố gắng nắm vững kiến thức để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà
Việc bảo quản thịt lợn rất quan trọng để đảm bảo dinh dưỡng và không ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
Thịt lợn là món ăn được nhiều người sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Để tiết kiệm thời gian đi chợ, chị em hay mua nhiều rồi bỏ vào tủ lạnh hoặc cấp đông. Vậy thịt lợn sẽ bảo quản được bao lâu.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực tế nhiều người chưa nắm rõ được thời gian này. Nếu cho thịt lợn vào ngăn tươi của tủ lạnh thì chỉ giữ được khoảng 3 đến 5 ngày. Nếu để quá 5 ngày thì thịt lợn sẽ biến chất và bị thiu.
Nếu cho thịt lợn vào ngăn đá, bảo quản đúng cách có thể giữ được khoảng 2-4 tháng. Tuy nhiên, thời hạn tối đa bảo quản thịt trong ngăn đá tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại thịt, cách bảo quản, nhiệt độ. Nhưng thịt để trong tủ đá càng lâu sẽ càng hao hụt dinh dưỡng.
Thịt lợn khi để đông lạnh lâu thì màu thịt sẽ chuyển dần sang màu nâu, phần mỡ chuyển dần sang màu vàng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên mua thịt ít một, ăn ngay trong ngày là tốt nhất. Nếu bảo quản tủ lạnh không đúng cách, lấy ra ăn thì sẽ hại sức khỏe, gây nhiều bệnh.
Khi ăn thịt lợn cần lưu ý không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết được. Ví dụ như gan cừu không được ăn với thịt lợn, nếu không sẽ gây tiêu chảy. Không ngâm nước nóng khi nấu thịt mà nên dùng nước lạnh để thấm hết máu trong thịt. Nói chung, đừng ăn thịt lợn một cách mù quáng, ăn thịt cũng rất quan trọng, bạn nên chia sẻ với gia đình mình nhé.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt16 phút trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt4 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.