- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu phân biệt mật ong thật và mật ong kém chất lượng
Để phân biệt mật ong thật và mật ong giả, mật ong kém chất lượng, người mua có thể dựa vào độ tan của giọt mật hoặc mùi vị của chúng.
Mật ong được biết đến không chỉ là gia vị trong nấu nướng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay vì lợi nhuận nhiều người đã sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo để pha trộn, hoặc làm mật ong giả.
Để nhận biết được mật ong thật và mật ong giả, mạt ong kém chất lượng, PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay người dùng có thể nhận biết thông qua cảm quan và ngửi mùi vị của sản phẩm.
Dựa vào độ sánh, mùi vị và độ tan của giọt mật, người tiêu dùng có thể phân biệt được mật ong thật và mật ong giả, mật ong không nguyên chất.
Theo ông Thịnh, để chọn được mật ong có chất lượng trước tiên người tiêu dùng cần lựa chọn mua ở những nơi uy tín, đáng tin cậy. Bên cạnh đó, để biết chắc chắn về chất lượng của mật ong, người mua có thể kiểm tra mùi vị của sản phẩm. Mật ong thật có mùi vị rất thơm và rất sánh, vị khé nhiều, những đặc điểm này khó có thể nhận thấy ở những loại mật ong không nguyên chất.
Ngoài ra, người tiêu dùng còn thể thử độ nguyên chất của mật ong thông qua độ tan của mật ong trong nước. Theo vị chuyên gia này, người mua có thể dùng chiếc đũa chấm vào hũ mật ong, sau đó cho chúng nhỏ thành giọt vào bát nước và quan sát độ tan của mật. Nếu là mật ong chuẩn thì giọt mật rơi thẳng xuống đáy, không bị phân tán thành nhiều giọt nhỏ. Với mật ong không nguyên chất hoặc đã bị pha trộn, giọt mật sẽ tan ra nhanh chóng.
Ngày nay, nhiều người tiêu dùng còn thử chất lượng mật ong bằng cách đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh, sau 24 giờ mà không có hiện tượng đông đá thì là mật thật và ngược lại.
Theo Pháp luật TPHCM
-
Mẹo vặt8 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.