- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
1 loại thịt có thể sản xuất collagen, rất tốt cho da và xương khớp của phụ nữ tuổi 40: Tuy nhiên cần nắm chắc 3 lưu ý
Thịt bò được coi là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe của phụ nữ nhất.
Loại thịt có thể sản xuất collagen, rất tốt cho da và xương khớp
Bữa ăn của bạn sẽ không hoàn hảo nếu không có protein. Trong khi đó, thịt động vật là nguồn protein chất lượng cao nhất. Đồng thời, thịt cũng cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, B, D, B6, natri, kali và chất béo có lợi cho cơ thể.
Thịt bò được coi là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe của phụ nữ nhất. Phụ nữ sau tuổi 40 thường bị suy giảm collagen, sức khỏe suy giảm. Ở độ tuổi này nếu tiêu thụ lượng thịt bò vừa phải sẽ rất tốt cho cơ thể.
Thịt bò được coi là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe của phụ nữ nhất.
Thịt bò giúp bổ khí, dưỡng huyết, bổ tỳ, dạ dày cho phụ nữ. Thịt bò còn chứa nhiều creatine, là chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp, chính vì vậy thịt bò có tác dụng đặc biệt giúp tăng cơ bắp và tăng cường sức bền.
Thịt bò cũng là một loại thịt có vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen ở nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu bởi loại thịt này rất nhiều kẽm, trong khi đó kẽm lại là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen. Hơn nữa, thịt bò chứa ba trong số các axit amin tạo nên collagen đó là: glycine, proline và hydroxyproline.
Lượng collagen trong thịt bò không chỉ có lợi trong việc làm đẹp da, tạo độ đàn hồi cho da, mà còn góp phần xây dựng xương, sụn, khớp được khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra, thịt bò cũng cung cấp rất nhiều kẽm. Kẽm là một khoáng chất quan trọng để xây dựng khối lượng cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của não.
Hơn nữa, thịt bò nạc cung cấp cho chúng ta sắt heme - dạng sắt được cơ thể bạn hấp thu dễ dàng hơn so với sắt nonheme có trong rau bina và các loại thực phẩm giàu sắt khác.
Thịt bò mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên thịt bò lại thuộc nhóm thịt đỏ. Chúng ta không nên quá lạm dụng mà cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc sử dụng dưới đây.
3 lưu ý quan trọng khi ăn thịt bò để vừa đẹp da, vừa không gây hại cho sức khỏe
Các nhà dinh dưỡng luôn khuyên không nên ăn quá nhiều thịt bò vì nó được biết là rất giàu chất béo và cholesterol. Theo khuyến nghị của Tổ chức Ung thư Thế giới, mỗi người có thể ăn khoảng 300-500g thịt đỏ (thịt lợn, bò, heo, cừu...) nấu chín mỗi tuần.
Ngoài ra khi ăn thịt bò cần lưu ý một vài điều sau đây:
1. Chỉ nên sử dụng phương pháp chế biến đơn giản
Sử dụng phương pháp chế biến nhẹ nhàng như hấp, luộc thịt bò, thay vì các món cầu kỳ tẩm ướp nhiều gia vị như nướng hoặc chiên. Bởi thịt bò khi bị tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, lượng protein sẽ biến đổi, gây ra nhiều chất có hại cho sức khoẻ, thậm chí là ung thư.
2. Không nên ăn thịt bò chế biến sẵn
Xúc xích bò, bò ướp muối... được chứng minh nếu ăn quá 50g mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh huyết áp khác.
Nhóm nghiên cứu IARC của WHO cũng kết luận rằng: Tiêu thụ thịt chế biến sẵn sẽ gây ra bệnh ung thư đại trực tràng. Mối liên hệ với bệnh ung thư dạ dày cũng được quan sát thấy, nhưng bằng chứng lại chưa đủ sức thuyết phục.
Thay vào đó, bạn nên ăn bò tươi để hấp thụ được đầy đủ nguồn dinh dưỡng từ nó.
3. Nên ăn thịt bò kèm với rau xanh
Thịt bò nên kết hợp cùng với rau xanh để có thể thúc đẩy nhanh quá trình thải các chất độc và chất béo thừa ra khỏi cơ thể. Sự kết hợp này vừa giúp cân bằng dinh dưỡng, lại có tác dụng làm giảm đi tác hại của thịt đỏ cho sức khỏe con người.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe1 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe6 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe20 giờ trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.