- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại thực phẩm gây hại dạ dày hơn ớt phải ngừng ăn ngay
Nếu bạn ăn 3 loại thực phẩm này thường xuyên, hãy bỏ ăn ngay càng sớm càng tốt.
- Dạ dày thành "lưới đánh cá" nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, hãy bỏ chúng vào thùng rác càng sớm càng tốt
- Các thực phẩm bác sĩ điều trị ung thư khuyên bạn tránh xa
- Xôn xao sự việc 39 học sinh tiểu học bị từ chối phục vụ ăn bán trú vì bố mẹ có ý kiến về "chất lượng thực phẩm khiến nhiều học sinh bị đau bụng thời gian dài"
1. Cơm canh
Nhiều người thích ăn cơm chan canh. Nhưng cách ăn này không tốt cho sức khỏe. Canh sẽ làm mềm cơm và dễ nuốt hơn. Nước sẽ làm loãng dịch vị, khiến thức ăn trong dạ dày chưa kịp tiêu hóa đã vào ruột non. Cơm nhão sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến dạ dày. Ăn cơm chan canh làm dịch tiêu hóa bị nước pha loãng khiến quá trình hấp thu dinh dưỡng giảm, tạo cảm giác nhanh no nhưng ít giá trị dinh dưỡng.
2. Mì gói
Mì ăn liền là món ăn được sấy khô sau khi chiên qua dầu không tốt cho sức khỏe. Mì chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia. Do đó, ăn mì gói liên tục trong thời gian dài sẽ kích thích ruột và dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày… Thêm vào đó, ăn nhiều mì ăn liền có thể gây béo phì, sỏi thận, bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư.
3. Xúc xích nướng
Ăn nhiều xúc xích nướng không tốt chút nào. Xúc xích nướng có thể làm tổn thương niêm mạc của đường tiêu hóa và gây hại dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều xúc xích có thể khiến bạn mắc ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư thực quản, ung thư khoang miệng, ung thư buồng trứng và ung thư não.
Theo emđẹp.vn
-
Sức khỏe8 giờ trướcVi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBột chuối xanh có những lợi ích gì cho sức khoẻ, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe17 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe21 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?