3 loại thực phẩm gây hại dạ dày hơn ớt phải ngừng ăn ngay

Nếu bạn ăn 3 loại thực phẩm này thường xuyên, hãy bỏ ăn ngay càng sớm càng tốt.

1. Cơm canh

3 loại thực phẩm gây hại dạ dày hơn ớt phải ngừng ăn ngay-1

Nhiều người thích ăn cơm chan canh. Nhưng cách ăn này không tốt cho sức khỏe. Canh sẽ làm mềm cơm và dễ nuốt hơn. Nước sẽ làm loãng dịch vị, khiến thức ăn trong dạ dày chưa kịp tiêu hóa đã vào ruột non. Cơm nhão sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến dạ dày. Ăn cơm chan canh làm dịch tiêu hóa bị nước pha loãng khiến quá trình hấp thu dinh dưỡng giảm, tạo cảm giác nhanh no nhưng ít giá trị dinh dưỡng.

2. Mì gói

3 loại thực phẩm gây hại dạ dày hơn ớt phải ngừng ăn ngay-2

Mì ăn liền là món ăn được sấy khô sau khi chiên qua dầu không tốt cho sức khỏe. Mì chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia. Do đó, ăn mì gói liên tục trong thời gian dài sẽ kích thích ruột và dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày… Thêm vào đó, ăn nhiều mì ăn liền có thể gây béo phì, sỏi thận, bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư.

3. Xúc xích nướng

3 loại thực phẩm gây hại dạ dày hơn ớt phải ngừng ăn ngay-3

Ăn nhiều xúc xích nướng không tốt chút nào. Xúc xích nướng có thể làm tổn thương niêm mạc của đường tiêu hóa và gây hại dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều xúc xích có thể khiến bạn mắc ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư thực quản, ung thư khoang miệng, ung thư buồng trứng và ung thư não.

Theo emđẹp.vn

Xem link gốcẨn link gốc https://emdep.vn/chuyen-chi-em/3-loai-thuc-pham-gay-hai-da-day-hon-ot-phai-ngung-an-ngay-20201113140810971.htm

ung thư dạ dày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.