- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại trái cây và 2 loại rau đứng đầu trong danh sách thực phẩm chống viêm, đẩy lùi ung thư nên được ăn thường xuyên
Ăn uống lành mạnh có thể giúp chúng ta ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư.
- Hành lá rất tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư nhưng lại dễ bị thối hỏng, chuyên gia hướng dẫn 3 mẹo giữ hành lá 1 tháng cũng không thối
- Trong ngày có 3 "khung giờ vàng" để ăn trứng, biết tranh thủ sẽ đốt mỡ cực nhanh, ngừa ung thư lại còn tăng khả năng trường thọ gấp bội
- Khi chiên trứng, người Nhật không cho hành lá mà dùng loại rau này để ngừa ung thư và trường thọ, tiếc là người Việt ít ai thích
Viêm nhiễm được xem là nguồn gốc, cũng là triệu chứng ban đầu của rất nhiều bệnh ung thư. Tuy nhiên, để tránh được tình trạng này trong cuộc sống hiện đại với môi trường sống ngày càng độc hại, sinh hoạt ngày càng thất thường thì không hề dễ.
Vì vậy, các chuyên gia tại Wu Kunyu - một cơ quan nghiên cứu về y học miễn dịch tại Trung Quốc khuyến cáo mỗi người nên chú trọng hơn đến chế độ ăn uống. Nhất là cần bổ sung thực phẩm chống viêm, ngăn ngừa ung thư từ tự nhiên sau đây:
Ba loại trái cây ngừa viêm, chống ung thư
Trái cây vốn tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp, tuy nhiên không phải loại nào cũng có khả năng kháng viêm, đẩy lùi ung thư.
1. Quả nho
Nho chứa các chất chống oxy hóa, kháng viêm mạnh được gọi là polyphenol, có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa nhiều loại ung thư. Bao gồm ung thư thực quản, phổi, miệng, hầu họng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và đại tràng.
Rượu vang đỏ cũng rất tốt cho ngăn ngừa ung thư
Resveratrol được tìm thấy trong rượu vang đỏ nổi tiếng vì lợi ích của chúng đối với sức khỏe của tim. Người ta cũng tìm thấy một loại polyphenol khác có trong lớp vỏ của trái nho đỏ. Vì vậy hãy ăn nho hoặc uống 1 chút rượu vang mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe.
3. Cà chua
Cà chua rất giàu vitamin C và vitamin A, ngoài ra còn có một thành phần đặc biệt là lycopene. Chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh, chống viêm, làm giảm sự phát triển hoặc hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
Nên nấu chín cà chua để tăng cường hấp thu lycopene chống ung thư
Về cách chế biến, nếu là cà chua bi thì nên đợi chín hẳn, rửa sạch rồi ăn tươi để hấp thụ tối đa chất chống oxy hóa. Còn với các loại cà chua khác, nên để chín mềm rồi nấu ở nhiệt độ cao. Bởi vì khi nấu chín thì lượng lycopene trong cà chua sẽ tăng lên rất nhiều.
3. Nam việt quất
Quả nam việt quất rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin E và các nguyên tố kim loại mangan, sắt, canxi… cần thiết cho cơ thể. Nhưng điều làm cho quả nam việt quất trở nên đặc biệt là chúng rất giàu polyphenolic. Đây là chất chống oxy hóa rất tốt nên giúp bảo vệ các tế bào và mô, hạn chế hoặc phục hồi viêm nhiễm, từ đó ngăn ngừa được ung thư.
Nên uống nước ép nam việt quất thay vì ăn tươi cả quả
Để đạt tác dụng tốt nhất, nên uống nước ép nam việt quất thay vì ăn trái cây tươi để hấp thụ tối đa Flavanoid. Nó làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể và ngăn ngừa đông máu hiệu quả. Còn giúp đẹp da, giảm cân rất tốt.
Hai loại rau ngừa viêm, chống ung thư
Các loại rau, đặc biệt là rau có màu xanh đậm được chứng minh là có nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe và phòng chống ung thư hiệu quả.
1. Súp lơ xanh
Các loại rau họ cải vốn nổi tiếng là thực phẩm kháng viêm, đẩy lùi bệnh tim mạch, ung thư. Bởi vì chúng rất giàu các vitamin như C, E, B9, K cùng khoáng chất và chất carotenoid làm chậm lão hóa, kháng viêm, giảm nguy cơ ung thư.
Ăn súp lơ xanh sống hoặc hấp đạt hiệu quả chống ung thư tốt nhất
Đặc biệt, súp lơ xanh có chứa sulforaphane. Hợp chất này đã được các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chứng minh là hiệu quả trong việc phòng ngừa, làm giảm kích thước của các tế bào ung thư. Nhất là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng và đại tràng. Về cách chế biến, nên ăn sống hoặc hấp để có lợi ích tối đa.
2. Măng tây
Hoạt chất glutathione trong măng tây là một chất chống oxy hóa, có khả năng giải độc. Theo viện Ung Thư Quốc Gia Mỹ, măng tây cung cấp hàm lượng glutathione dồi dào, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây bệnh ung thư trong cơ thể.
Bên cạnh đó, măng tây cũng rất giàu vitamin B và folate. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ năm 2010 cho thấy, vitamin B6 kết hợp với folate và methionine có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi.
Ngoài ra, măng tây còn chứa một lượng lớn vitamin, chất xơ, khoáng chất. Nhờ vậy mà có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và có tác dụng thải độc, làm đẹp da, làm chậm lão hóa rất tốt.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.