- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn nếu để qua đêm thì không nên ăn vì rất độc
An toàn thực phẩm là điều rất quan trọng vì vậy một số món ăn khi để qua đêm sẽ bị biến đổi chất gây hại sức khỏe bạn cần biết để loại bỏ ngay.
Hải sản chế biến
Các loại hải sản chúng ta thường ăn như cá, tôm, cua, mực nếu đã qua chế biến, ăn thừa thì nên loại bỏ ngày.
Vì nếu để qua đêm các chất protein sẽ bị biến đổi nếu ăn vào sẽ khiến bạn bị đau bụng, khó tiêu, thậm chí có thể bị ngộ độc gây hại sức khỏe nếu bảo quản không đảm bảo.
Nhiều chuyên gia cho rằng nếu ăn hải sản chế biến để qua đêm sẽ gây hại cho gan và thận do protein bị biến đổi gây khó khăn trong việc chuyển đổi chất trong cơ thể. Điều đó nó khiến cho gan và thận phải hoạt động quá tải.
Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên chuẩn bị thực phẩm vừa đủ cho bữa ăn. Không nên chuẩn bị quá nhiều tránh lãng phí.
Nước chè xanh pha sẵn
Nước chè xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là các amin có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nếu để nước chè qua đem, thời gian tiếp xúc với không khí quá lâu không chỉ lầm chúng bị biến đổi màu sắc mà nó còn làm biến đổi chất trong chè xanh.
Khi đó, nếu bạn uống phải dễ gây ngộ độc, có hại cho sức khỏe. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn không nên để nước chè qua đêm. Nếu trót dư thì nên đổ đi, không nên uống.
Rau bắp cải đã nấu và muối chín
Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn để bắp cải đã nấu chín và cả dưa bắp cải muối qua đêm sẽ khiến các hợp chất trong bắp cải kết hợp với không khí khiến cho nitrit bị chuyển đổi amin nitrit, tăng khả năng ung thư cho bạn.
Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe là bạn chỉ nên ăn những món ăn chế biến hết trong ngày.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe9 giờ trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho rằng lãnh đạo Khoa Phụ sản, phẫu thuật viên và các cá nhân có liên quan có thiếu sót nên cần phải trực tiếp xin lỗi người bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSự cố chập điện xảy ra khi đang sửa cáp ngầm khiến 4 công nhân bị bỏng, phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệt Nam đứng ở vị trí 15 trong bảng xếp hạng chỉ số sức khỏe phụ nữ, cao hơn nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Singapore…