- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 "không" cần nhớ khi ăn lòng lợn
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho sức khỏe cho sức khỏe.
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho sức khỏe cho sức khỏe.
Khi ăn lòng lợn cần lưu ý những điều sau để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm:
1. Không ăn lòng lợn không rõ nguồn gốc:
Trên thị trường hiện nay tổn tại rất nhiều nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.
Khi mua nội tạng không có nguồn gốc rõ ràng, không những bạn sẽ có nguy cơ mua phải nội tạng lợn bệnh, nội tạng đã phân hủy dùng hóa chất tẩy rửa, hóa chất bảo quản mà còn có thể mua phải nội tạng nhập lậu từ Trung Quốc với tất cả nguy cơ nói trên.
Nếu bạn ăn phải loại nội tạng không rõ nguồn gốc này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
2. Không ăn lòng lợn chưa chế biến kỹ:
Lòng lợn nói chung và nội tạng động vật nói riêng là món rất dễ bị bị nhiễm khuẩn. Nếu ăn lòng lợn bị nhiễm khuẩn, bạn có nhiều nguy cơ mắc nhiều bệnh như bệnh tả, kiết lị, thương hàn, bệnh lao, viêm gan, bệnh than...
Đồng thời, trong lòng lợn còn có nhiều ký sinh trùng gây hại sức khỏe như giun, sán... Nếu ăn lòng lợn chưa được nấu chín kỹ, những ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể và gây hại cho bạn.
3. Không ăn quá nhiều lòng lợn:
Nội tạng động vật là món ăn giàu đạm rất bổ dưỡng nhưng đồng thời chúng cũng chứa nhiều cholesterol xấu, acid uric... làm tăng nguy cơ các căn bệnh nan y như bệnh gút, tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao...
Bởi vậy, người bình thường muốn phòng tránh những căn bệnh trên thì không nên ăn nhiều nội tạng động vật. Thông thường, chỉ nên ăn 2 - 3 lần mỗi tuần, mỗi lần ăn chỉ từ 50 - 70g.
Những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao thì cần hạn chế tối đa ăn lòng lợn để bệnh không tiến triển xấu thêm.
4. Không ăn lòng lợn để qua đêm:
Lòng lợn rất dễ nhiễm khuẩn trở lại dù đã được làm sạch và nấu chín. Khi để qua đêm, lòng lợn rất dễ bị ôi thiu hoặc có mùi khó chịu. Vì thế, nếu không sử dụng hết lòng lợn, tốt nhất bạn nên bỏ đi để tránh những nguy cơ ngộ độc.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe10 giờ trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
-
Sức khỏe18 giờ trướcĐể chuẩn bị cho đám cưới sắp diễn ra, cô gái 27 tuổi đã đi khám tiền hôn nhân và sốc khi biết mình mắc chứng rối loạn hiếm gặp, là đàn ông về mặt sinh học.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác chuyên gia về lão hóa cho biết, việc hạn chế calo và nhịn ăn gián đoạn đều giúp tăng tuổi thọ ở động vật. Vậy liệu điều này có đúng với con người?
-
Sức khỏe19 giờ trướcBé gái 16 tháng tuổi ở Sóc Trăng phải vào viện nội soi lấy dị vật là một ấu trùng nằm bên trong tai.
-
Sức khỏe21 giờ trướcUống nước rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu uống sai cách có thể dẫn đến hậu quả không ngờ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĂn uống không lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSáng 5/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế (CDC TT-Huế) cho biết, một bé gái 7 tuổi (ngụ phường An Hòa, TP. Huế) vừa bị chó dữ cắn gây nên nhiều vết thương sâu, phức tạp ở vùng cánh tay phải nhập viện cấp cứu, điều trị.