- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 "không" cần nhớ khi ăn lòng lợn
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho sức khỏe cho sức khỏe.
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho sức khỏe cho sức khỏe.
Khi ăn lòng lợn cần lưu ý những điều sau để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm:
1. Không ăn lòng lợn không rõ nguồn gốc:
Trên thị trường hiện nay tổn tại rất nhiều nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.
Khi mua nội tạng không có nguồn gốc rõ ràng, không những bạn sẽ có nguy cơ mua phải nội tạng lợn bệnh, nội tạng đã phân hủy dùng hóa chất tẩy rửa, hóa chất bảo quản mà còn có thể mua phải nội tạng nhập lậu từ Trung Quốc với tất cả nguy cơ nói trên.
Nếu bạn ăn phải loại nội tạng không rõ nguồn gốc này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
2. Không ăn lòng lợn chưa chế biến kỹ:
Lòng lợn nói chung và nội tạng động vật nói riêng là món rất dễ bị bị nhiễm khuẩn. Nếu ăn lòng lợn bị nhiễm khuẩn, bạn có nhiều nguy cơ mắc nhiều bệnh như bệnh tả, kiết lị, thương hàn, bệnh lao, viêm gan, bệnh than...
Đồng thời, trong lòng lợn còn có nhiều ký sinh trùng gây hại sức khỏe như giun, sán... Nếu ăn lòng lợn chưa được nấu chín kỹ, những ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể và gây hại cho bạn.
3. Không ăn quá nhiều lòng lợn:
Nội tạng động vật là món ăn giàu đạm rất bổ dưỡng nhưng đồng thời chúng cũng chứa nhiều cholesterol xấu, acid uric... làm tăng nguy cơ các căn bệnh nan y như bệnh gút, tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao...
Bởi vậy, người bình thường muốn phòng tránh những căn bệnh trên thì không nên ăn nhiều nội tạng động vật. Thông thường, chỉ nên ăn 2 - 3 lần mỗi tuần, mỗi lần ăn chỉ từ 50 - 70g.
Những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao thì cần hạn chế tối đa ăn lòng lợn để bệnh không tiến triển xấu thêm.
4. Không ăn lòng lợn để qua đêm:
Lòng lợn rất dễ nhiễm khuẩn trở lại dù đã được làm sạch và nấu chín. Khi để qua đêm, lòng lợn rất dễ bị ôi thiu hoặc có mùi khó chịu. Vì thế, nếu không sử dụng hết lòng lợn, tốt nhất bạn nên bỏ đi để tránh những nguy cơ ngộ độc.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.