- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 kiểu bữa sáng mà các tế bào ung thư vô cùng yêu thích, nếu ăn mỗi ngày thì ung thư sẽ có cơ hội tiến gần đến bạn hơn
Bữa sáng tưởng chỉ cần đơn giản, qua loa là xong nhưng thực tế, nó lại là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.
Tất cả chúng ta đều biết rằng, bữa sáng cần ăn no và đủ để có nhiều năng lượng hoạt động xuyên suốt cả ngày. Tuy nhiên, nếu không chú trọng tới việc chọn món ăn sáng lành mạnh thì vô tình bạn đang tự nuốt chất gây ung thư vào người.
Dưới đây là 4 kiểu bữa sáng có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư từ bên trong mà bạn nên sửa bỏ ngay!
Bữa sáng với những món nhiều dầu mỡ, chiên rán
Có một sự thật là nếu tiêu thụ nhiều đồ chiên rán thường xuyên thì lượng cholesterol trong cơ thể sẽ tăng vọt lên rõ rệt. Kéo theo đó, nó cũng có thể tạo ra acrylamide (một chất gây ung thư loại 2A, có khả năng gây ung thư cao cho cơ thể).
Bên cạnh đó, dầu mỡ cũng tạo ra benzopyrene ở nhiệt độ cao nên cũng dễ gây ung thư cao. Nếu thỉnh thoảng mới ăn khoảng 1 - 2 lần vào buổi sáng thì không sao. Nhưng cứ ngày ngày làm bạn với bữa sáng toàn những món chiên rán lắm dầu mỡ thì nguy cơ mắc ung thư sẽ tăng cao hơn bạn tưởng. Vì vậy, bạn hãy cố gắng khắc phục thói quen ăn sáng này và chuyển sang những món healthy hơn chút nhé!
Bữa sáng với những món ăn cay tê, kích thích
Khẩu vị của mỗi người rất khác nhau, có người thì thích ăn đồ thanh mát, nhưng có người lại yêu thích vị cay nồng đặc trưng của ớt. Tuy nhiên, dạ dày và ruột của chúng ta vào buổi sáng thường khá yếu nên nếu ăn cay lúc này có thể gây kích thích niêm mạc đường tiêu hóa, tạo gánh nặng lớn cho cơ quan này. Hậu quả là bạn sẽ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày nếu không sửa ngay thói quen này từ sớm.
Bữa sáng với những món đã hết hạn sử dụng
Hãy chú ý tới những loại thực phẩm bạn cất trữ trong tủ lạnh như trái cây, bánh mì, ngô, khoai... Đôi khi bạn quên mất sự tồn tại của chúng và để bẵng đi một thời gian mà quên mất rằng chúng cần được ăn ngay khi mới mua về.
Đặc biệt, vào những ngày trời nắng oi bức, nếu không bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà để ngoài thì nguy cơ đồ bị chua hỏng là rất cao. Việc ăn cố những món đồ sắp hết hạn hay bị mốc xanh, mốc đỏ sẽ khiến cơ thể phải nạp một lượng lớn aflatoxin (chất gây ung thư) vào người. Trong trường hợp ăn quá nhiều còn dễ có nguy cơ bị ngộ độc cấp tính nên tốt nhất thì bạn nên chuẩn bị bữa sáng mới hàng ngày và không nên tiếc rẻ những món đồ đã để lâu trong tủ lạnh.
Bữa sáng với những món để qua đêm
Để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng, nhiều người thường chọn cách lấy đồ còn thừa ở tủ lạnh từ tối hôm trước ra quay nóng lại để ăn sáng. Thế nhưng, đồ ăn để qua đêm có thể sản sinh một lượng lớn nitrite, dễ gây ra bệnh ung thư.
Ngoài ra, nếu thực phẩm được bảo quản không đúng cách và không được cất trong tủ lạnh thì nó sẽ khiến một lượng lớn vi khuẩn sinh sôi. Ngay cả sau khi hâm nóng thì vi khuẩn vẫn có thể trú ngụ lại. Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên nói KHÔNG với thói quen này vào buổi sáng.
Theo Tổ quốc
-
Sức khỏe1 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe13 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe21 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.