- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 thực phẩm cực phổ biến, giá rẻ như cho giúp bạn chặn đứng ung thư siêu hiệu quả
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì vậy chúng ta cần ngăn chặn mầm mống ung thư chỉ với các loại thực phẩm có rất nhiều xung quanh ta hàng ngày.
- Loại cỏ “siêu quyền lực” mọc hoang ở Việt Nam: Giúp cai nghiện thuốc lá, ức chế tế bào ung thư và nhiều bệnh khác
- Cô gái 10 năm chiến đấu với ung thư tiết lộ 4 bí quyết để khối u không di căn
- Bánh Trung thu trứng chảy nhập lậu: Sức khỏe người tiêu dùng bị đe dọa, có nguy cơ ung thư nếu cứ ăn những thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì vậy chúng ta cần ngăn chặn mầm mống ung thư chỉ với các loại thực phẩm có rất nhiều xung quanh ta hàng ngày.
Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ (ACS) về dinh dưỡng và thể chất, mối quan hệ giữa thực phẩm và ung thư là một phần không thể tách rời trong nghiên cứu ung thư. Những thực phẩm có đặc tính chống ung thư là chìa khóa quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh nan y này.
Sau đây là danh sách top 7 các loại thực phẩm khác nhau được Hiệp hội chứng minh là có chất dinh dưỡng, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và loại bỏ các tế bào ác tính.
1. Nấm
Các loại nấm ăn được đều được ca ngợi là thực phẩm chống ung thư diệu kỳ, bởi nó làm tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
Là một nguyên liệu quan trọng trong khẩu phần ăn chay của người Việt Nam, hơn 20 loại nấm khác nhau có đặc tính chống u và nhiễm khuẩn. Đồng thời nấm còn kích thích phản ứng của hệ miễn dịch trong việc kháng lại tế bào ung thư.
Đặc biệt, nấm Linh chi đã được chứng minh là có hiệu quả đáng ngạc nhiên trong việc điều trị ung thư phổi, cũng như làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra cũng có một vài loại nấm có công dụng tốt không kém như nấm Hương, nấm Vân Chi, nấm Thái Dương…
2. Cà rốt
Ngoài công dụng cung cấp nguồn Vitamin A làm sáng mắt quen thuộc, cà rốt còn được Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ tin tưởng là loại thực phẩm hữu hiệu đánh bay tế bào ung thư. Với màu cam đặc trưng, cà rốt chứa hàm lượng Alpha-carotene và Beta-carotene là những chất không thể thay thế giúp nâng cao thể trạng, ngăn ngừa và điều trị ung thư ác tính.
Ngoài ra thêm cà rốt vào khẩu phần của bạn còn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư dạ dày và phổi. Đây còn là loại rau củ có công dụng cao trong chế độ ăn kiêng và giảm cân.
3. Củ nghệ
Củ nghệ - thành viên của gia đình gừng và là một trong những loại gia vị phổ biến nhất được sử dụng trong ẩm thực châu Á. Hoạt chất chính của nó là curcumin, một chất chống ung thư được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy curcumin có thể tiêu diệt các khối u mà không gây tổn hại gì đến cơ thể, đặc biệt là ung thư thực quản nhờ tính chống viêm và chống oxy hóa đặc trưng.
Củ nghệ là loại thuốc và gia vị đặc trưng của người Việt.
4. Cà chua
Cà chua là loại quả quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, rất giàu vitamin và chất khoáng. Nổi bật với hàm lượng carotein cao, đặc biệt là lycopene làm nên màu đỏ đặc biệt của cà chua. Lycopene còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Đặc biệt hơn, dù có chế biến theo cách nào thì vẫn không làm giảm dinh dưỡng trong cà chua.
5. Các loại rau họ cải
Có thể điểm tên một vài loại phổ biến như bông cải xanh, cải bắp, cải xanh, súp lơ, củ cải… Họ nhà cải giàu dinh dưỡng, có hàm lượng caro tenoids, folate, khoáng chất và vitamin rất cao. Nhưng có lẽ điểm sáng của chúng là nhóm hợp chất chứa lưu huỳnh đặc trưng, cung cấp cho món ăn vị cay nồng rất riêng và làm giảm nguy cơ ung thư.
6. Cá
Các nhà nghiên cứu tại ACS thấy rằng, ăn càng nhiều cá thì nguy cơ ung thư càng giảm theo cấp số nhân, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa. Các loại cá nước lạnh như cá hồi hay cá thu rất giàu axit béo Omega-3. Đây là loại chất béo lành tính được biết đến là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam và ung thư vú ở nữ.
7. Đậu
Cuối cùng, không thể quên nhắc đến dòng họ "nhỏ mà có võ" này bởi khả năng phòng chống ung thư tuyệt diệu. Đậu còn là loại chất xơ ăn kiêng đặc biệt với khả năng tích trữ chất xơ của nó. Ăn đậu thường xuyên làm giảm đến 40% nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng. Ngoài ra, đậu còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, hạ huyết áp và vô vàn nhiều lợi ích khác mà bạn không thể tưởng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe14 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe19 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.