- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 thực phẩm cực phổ biến, giá rẻ như cho giúp bạn chặn đứng ung thư siêu hiệu quả
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì vậy chúng ta cần ngăn chặn mầm mống ung thư chỉ với các loại thực phẩm có rất nhiều xung quanh ta hàng ngày.
- Loại cỏ “siêu quyền lực” mọc hoang ở Việt Nam: Giúp cai nghiện thuốc lá, ức chế tế bào ung thư và nhiều bệnh khác
- Cô gái 10 năm chiến đấu với ung thư tiết lộ 4 bí quyết để khối u không di căn
- Bánh Trung thu trứng chảy nhập lậu: Sức khỏe người tiêu dùng bị đe dọa, có nguy cơ ung thư nếu cứ ăn những thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì vậy chúng ta cần ngăn chặn mầm mống ung thư chỉ với các loại thực phẩm có rất nhiều xung quanh ta hàng ngày.
Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ (ACS) về dinh dưỡng và thể chất, mối quan hệ giữa thực phẩm và ung thư là một phần không thể tách rời trong nghiên cứu ung thư. Những thực phẩm có đặc tính chống ung thư là chìa khóa quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh nan y này.
Sau đây là danh sách top 7 các loại thực phẩm khác nhau được Hiệp hội chứng minh là có chất dinh dưỡng, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và loại bỏ các tế bào ác tính.
1. Nấm
Các loại nấm ăn được đều được ca ngợi là thực phẩm chống ung thư diệu kỳ, bởi nó làm tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
Là một nguyên liệu quan trọng trong khẩu phần ăn chay của người Việt Nam, hơn 20 loại nấm khác nhau có đặc tính chống u và nhiễm khuẩn. Đồng thời nấm còn kích thích phản ứng của hệ miễn dịch trong việc kháng lại tế bào ung thư.
Đặc biệt, nấm Linh chi đã được chứng minh là có hiệu quả đáng ngạc nhiên trong việc điều trị ung thư phổi, cũng như làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra cũng có một vài loại nấm có công dụng tốt không kém như nấm Hương, nấm Vân Chi, nấm Thái Dương…
2. Cà rốt
Ngoài công dụng cung cấp nguồn Vitamin A làm sáng mắt quen thuộc, cà rốt còn được Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ tin tưởng là loại thực phẩm hữu hiệu đánh bay tế bào ung thư. Với màu cam đặc trưng, cà rốt chứa hàm lượng Alpha-carotene và Beta-carotene là những chất không thể thay thế giúp nâng cao thể trạng, ngăn ngừa và điều trị ung thư ác tính.
Ngoài ra thêm cà rốt vào khẩu phần của bạn còn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư dạ dày và phổi. Đây còn là loại rau củ có công dụng cao trong chế độ ăn kiêng và giảm cân.
3. Củ nghệ
Củ nghệ - thành viên của gia đình gừng và là một trong những loại gia vị phổ biến nhất được sử dụng trong ẩm thực châu Á. Hoạt chất chính của nó là curcumin, một chất chống ung thư được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy curcumin có thể tiêu diệt các khối u mà không gây tổn hại gì đến cơ thể, đặc biệt là ung thư thực quản nhờ tính chống viêm và chống oxy hóa đặc trưng.
Củ nghệ là loại thuốc và gia vị đặc trưng của người Việt.
4. Cà chua
Cà chua là loại quả quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, rất giàu vitamin và chất khoáng. Nổi bật với hàm lượng carotein cao, đặc biệt là lycopene làm nên màu đỏ đặc biệt của cà chua. Lycopene còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Đặc biệt hơn, dù có chế biến theo cách nào thì vẫn không làm giảm dinh dưỡng trong cà chua.
5. Các loại rau họ cải
Có thể điểm tên một vài loại phổ biến như bông cải xanh, cải bắp, cải xanh, súp lơ, củ cải… Họ nhà cải giàu dinh dưỡng, có hàm lượng caro tenoids, folate, khoáng chất và vitamin rất cao. Nhưng có lẽ điểm sáng của chúng là nhóm hợp chất chứa lưu huỳnh đặc trưng, cung cấp cho món ăn vị cay nồng rất riêng và làm giảm nguy cơ ung thư.
6. Cá
Các nhà nghiên cứu tại ACS thấy rằng, ăn càng nhiều cá thì nguy cơ ung thư càng giảm theo cấp số nhân, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa. Các loại cá nước lạnh như cá hồi hay cá thu rất giàu axit béo Omega-3. Đây là loại chất béo lành tính được biết đến là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam và ung thư vú ở nữ.
7. Đậu
Cuối cùng, không thể quên nhắc đến dòng họ "nhỏ mà có võ" này bởi khả năng phòng chống ung thư tuyệt diệu. Đậu còn là loại chất xơ ăn kiêng đặc biệt với khả năng tích trữ chất xơ của nó. Ăn đậu thường xuyên làm giảm đến 40% nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng. Ngoài ra, đậu còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, hạ huyết áp và vô vàn nhiều lợi ích khác mà bạn không thể tưởng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.