- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 bí mật phải biết về các loại đồ uống bạn gặp hàng ngày
Đồ uống là một phần rất quan trọng, không thể thiếu đối với sự sống nhưng không có nghĩa là chọn bất cứ loại đồ uống nào cũng được.
Đồ uống là một phần rất quan trọng, không thể thiếu đối với sự sống. Nhưng điều đó không có nghĩa là chọn bất cứ loại đồ uống nào cũng được.
Những hiểu lầm về loại thức uống này có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nguy hiểm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bí mật xung quanh các loại nước uống bạn gặp hàng ngày nhé.
1.Nước khoáng là nguồn dưỡng chất quan trọng
Giống như nước suối, nước khoáng cũng lấy từ mạch nước ngầm nhưng giàu khoáng chất hơn. Khi uống nước này, khoảmg 1 lít/ngày, bạn sẽ hấp thụ được khoảng 20-58% lượng canxi và 16-41% lượng magie cần thiết mỗi ngày.
Tuy nhiên, những nước uống mang nhãn hiệu nước khoáng thiên nhiên trên thị trường hiện nay chỉ thêm một lượng nhỏ khoáng chất nhằm mục đích làm cho nước “ngon” hơn, chứ không hề có tác động vào lượng chất dinh dưỡng thiết yếu của bạn. Để nhận biết được điều này, hãy nhìn vào nhãn dinh dưỡng trên thân chai.
Nước khoáng hiện nay thường có xu hướng bổ sung nhiều natri vào hàm lượng các chất. Vì vậy, đảm bảo là bạn đọc kỹ nhãn dinh dưỡng để biết được lượng natri bạn hấp thụ hằng ngày. Hãy nhớ là không được vượt quá 2400mg natri/ ngày.
2. Không chọn loại nước vì lời quảng cáo về hàm lượng dinh dưỡng của nhà sản xuất
Tất cả các loại đồ uống có chứa chất chống oxy hóa đều mang những cái tên nghe thực sự hấp dẫn. Nó tạo cho bạn cảm giác là bạn đang nhận được nhiều hơn giá trị đồng tiền mà bạn đã bỏ ra. Sự thật là đó chỉ là chiêu thức marketing căn bản của các nhà sản xuất. Những chất hồi phục sinh lực này bạn chỉ thực sự nhận được từ các chất chống oxy hóa tự nhiên trong bữa ăn hằng ngày của bạn chứ không có nhiều trong các sản phẩm đó.
3. Nước hoa quả đóng chai không “nguyên chất” như bạn nghĩ
Đó một suy nghĩ sai lầm. Thực tế, trên thị trường cũng có một vài loại nước uống được chiết xuất từ hoa quả tự nhiên. Tuy nhiên, đa số vẫn là được tạo ra từ chất tạo ngọt, màu sắc và hương liệu nhân tạo. Nó sẽ không sao nếu bạn không quá lạm dụng. Bạn có biết rằng chỉ với 500 ml các loại nước này, bạn đã nạp vào cơ thể 120 calories.
Thay vào đó, tại sao bạn lại không tặng cho bản thân một cốc nước cam, nước chanh hay dưa chuột để lạnh, vừa dinh dưỡng lại vừa tốt cho sức khỏe, không giống như những nước uống tổng hợp kia.
Điều này thực sự là khá nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, vì luôn có một mức giới hạn tối đa cho các chất, một khi vượt ra khỏi ngưỡng đó, nó sẽ có tác dụng ngược lại. Ví dụ như, khi bổ sung canxi cho cơ thể, mức tối đa là 2500mg/ngày.
Nếu bạn đã uống thuốc bổ sung canxi, sau đó lại uống một loại ngũ cốc giàu canxi, và sau đó là một loại nước giàu canxi. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ làm cơ thể bị “quá tải” và có thể dẫn đến bị sỏi thận hay một loạt các vấn đề sức khỏe khác.
Cơ thể của bạn cần một lượng canxi nhất định để cân bằng lượng acid một cách tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều thực phẩm chứa acid như sản phẩm động vật mà không nhận đủ lượng canxi cần thiết thì thận của bạn sẽ lấy canxi từ xương.
Do đó, bạn cần bổ sung các loại nước có tính kiềm, giúp cân bằng nồng độ acid thì thận của bạn không cần phải chuyển hóa canxi từ xương nữa. Một gợi ý nhỏ là bạn nên sử dụng các loại đồ uống có độ pH từ 7,5 đến 8,5 để giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Theo Phượng Hồ / Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe14 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.