- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 bí mật phải biết về các loại đồ uống bạn gặp hàng ngày
Đồ uống là một phần rất quan trọng, không thể thiếu đối với sự sống nhưng không có nghĩa là chọn bất cứ loại đồ uống nào cũng được.
Đồ uống là một phần rất quan trọng, không thể thiếu đối với sự sống. Nhưng điều đó không có nghĩa là chọn bất cứ loại đồ uống nào cũng được.
Những hiểu lầm về loại thức uống này có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nguy hiểm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bí mật xung quanh các loại nước uống bạn gặp hàng ngày nhé.
1.Nước khoáng là nguồn dưỡng chất quan trọng
Giống như nước suối, nước khoáng cũng lấy từ mạch nước ngầm nhưng giàu khoáng chất hơn. Khi uống nước này, khoảmg 1 lít/ngày, bạn sẽ hấp thụ được khoảng 20-58% lượng canxi và 16-41% lượng magie cần thiết mỗi ngày.
Tuy nhiên, những nước uống mang nhãn hiệu nước khoáng thiên nhiên trên thị trường hiện nay chỉ thêm một lượng nhỏ khoáng chất nhằm mục đích làm cho nước “ngon” hơn, chứ không hề có tác động vào lượng chất dinh dưỡng thiết yếu của bạn. Để nhận biết được điều này, hãy nhìn vào nhãn dinh dưỡng trên thân chai.
Nước khoáng hiện nay thường có xu hướng bổ sung nhiều natri vào hàm lượng các chất. Vì vậy, đảm bảo là bạn đọc kỹ nhãn dinh dưỡng để biết được lượng natri bạn hấp thụ hằng ngày. Hãy nhớ là không được vượt quá 2400mg natri/ ngày.
2. Không chọn loại nước vì lời quảng cáo về hàm lượng dinh dưỡng của nhà sản xuất
Tất cả các loại đồ uống có chứa chất chống oxy hóa đều mang những cái tên nghe thực sự hấp dẫn. Nó tạo cho bạn cảm giác là bạn đang nhận được nhiều hơn giá trị đồng tiền mà bạn đã bỏ ra. Sự thật là đó chỉ là chiêu thức marketing căn bản của các nhà sản xuất. Những chất hồi phục sinh lực này bạn chỉ thực sự nhận được từ các chất chống oxy hóa tự nhiên trong bữa ăn hằng ngày của bạn chứ không có nhiều trong các sản phẩm đó.
3. Nước hoa quả đóng chai không “nguyên chất” như bạn nghĩ
Đó một suy nghĩ sai lầm. Thực tế, trên thị trường cũng có một vài loại nước uống được chiết xuất từ hoa quả tự nhiên. Tuy nhiên, đa số vẫn là được tạo ra từ chất tạo ngọt, màu sắc và hương liệu nhân tạo. Nó sẽ không sao nếu bạn không quá lạm dụng. Bạn có biết rằng chỉ với 500 ml các loại nước này, bạn đã nạp vào cơ thể 120 calories.
Thay vào đó, tại sao bạn lại không tặng cho bản thân một cốc nước cam, nước chanh hay dưa chuột để lạnh, vừa dinh dưỡng lại vừa tốt cho sức khỏe, không giống như những nước uống tổng hợp kia.
Điều này thực sự là khá nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, vì luôn có một mức giới hạn tối đa cho các chất, một khi vượt ra khỏi ngưỡng đó, nó sẽ có tác dụng ngược lại. Ví dụ như, khi bổ sung canxi cho cơ thể, mức tối đa là 2500mg/ngày.
Nếu bạn đã uống thuốc bổ sung canxi, sau đó lại uống một loại ngũ cốc giàu canxi, và sau đó là một loại nước giàu canxi. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ làm cơ thể bị “quá tải” và có thể dẫn đến bị sỏi thận hay một loạt các vấn đề sức khỏe khác.
Cơ thể của bạn cần một lượng canxi nhất định để cân bằng lượng acid một cách tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều thực phẩm chứa acid như sản phẩm động vật mà không nhận đủ lượng canxi cần thiết thì thận của bạn sẽ lấy canxi từ xương.
Do đó, bạn cần bổ sung các loại nước có tính kiềm, giúp cân bằng nồng độ acid thì thận của bạn không cần phải chuyển hóa canxi từ xương nữa. Một gợi ý nhỏ là bạn nên sử dụng các loại đồ uống có độ pH từ 7,5 đến 8,5 để giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Theo Phượng Hồ / Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.