- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại rau củ quen thuộc sẽ bổ dưỡng hơn khi luộc
Một số loại rau củ khi luộc sẽ giữ nguyên vitamin, khoáng chất và giàu dinh dưỡng hơn.
Cà rốt
Theo Boldsky, bạn nên luộc một ít cà rốt thái sợi trong nước sôi, có thể thêm một nhúm muối và tiêu. Cà rốt luộc rất tốt cho đôi mắt và ngăn ngừa các vấn đề về mắt.
Củ dền
Củ dền luộc nếu sử dụng thường xuyên sẽ cải thiện tuần hoàn máu và hạn chế các vấn đề kinh nguyệt của phụ nữ. Bạn chỉ nên luộc củ dền trong 3 phút vì luộc lâu hơn sẽ làm mất các vi chất trong đó.
Khoai tây
Khoai tây khi luộc chín sẽ giảm bớt lượng calo của nó. Do đó, đây là một gợi ý cho những người đang muốn giảm cân.
Đậu
Đậu nên được luộc ít nhất 6 phút. Bạn có thể thêm một nhúm muối và tiêu vào trong nước. Đậu luộc rất tốt cho những người bệnh tiểu đường.
Ngô
Đây là loại rau quả chỉ có thể sử dụng khi đã luộc chín. Ngô rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa và trị bệnh táo bón.
Khoai lang
Khoai lang giàu năng lượng và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tác dụng này phát huy tối đa sau khi khoai được luộc chín.
Súp lơ
Súp lơ xanh và trắng nên được hấp hoặc luộc chín. Bằng cách này, các chất dinh dưỡng và vitamin trong súp lơ được bảo toàn, đồng thời được chuyển hóa tốt nhất khi hấp thụ vào cơ thể.
Bạn có thể thêm một muỗng canh dầu ô liu để hương vị thơm ngon hơn.
Bắp cải
Khi luộc, bắp cải sẽ ngon hơn, đồng thời các chất dinh dưỡng cũng được dự trữ tốt hơn. Nước luộc bắp cải cũng khá thơm ngon và có thể được sử dụng trong bữa ăn.
Theo Zing
-
Sức khỏe14 phút trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.
-
Sức khỏe38 phút trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho rằng lãnh đạo Khoa Phụ sản, phẫu thuật viên và các cá nhân có liên quan có thiếu sót nên cần phải trực tiếp xin lỗi người bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcSự cố chập điện xảy ra khi đang sửa cáp ngầm khiến 4 công nhân bị bỏng, phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
-
Sức khỏe4 giờ trướcViệt Nam đứng ở vị trí 15 trong bảng xếp hạng chỉ số sức khỏe phụ nữ, cao hơn nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Singapore…
-
Sức khỏe5 giờ trướcTrung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi (3 tháng tuổi) trong tình trạng da vùng má đỏ, chảy dịch, sốt nhẹ, quấy khóc.
-
Sức khỏe13 giờ trướcViệc duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ nhồi máu não.
-
Sức khỏe16 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
Sức khỏe20 giờ trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, một người phụ nữ được chẩn đoán có khối u bì buồng trứng phải. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ của cơ sở y tế lại bóc u bên buồng trứng trái.
-
Sức khỏe20 giờ trướcVới hình dáng độc đáo, đẹp mắt, hương vị thơm ngon, loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột lô thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg điều trị một số loại ung thư não vừa bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế yêu cầu thu hồi do vi phạm mức độ 3.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.