- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn chocolate sẽ thông minh hơn
Các nhà nghiên cứu cho biết, người nào ăn chocolate ít nhất một lần/tuần sẽ thấy trí nhớ và tư duy cải thiện đáng kể.
Các nhà nghiên cứu cho biết, người nào ăn chocolate ít nhất một lần/tuần sẽ thấy trí nhớ và tư duy cải thiện đáng kể.
Chocolate tốt cho trái tim, làm giảm nguy cơ đột quỵ và thậm chí còn bảo vệ làn da bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Giờ đây, có thêm lợi ích nữa khiến bạn khó xa rời sự ngọt ngào của nó: khiến bạn trở nên thông minh hơn.
Nghiên cứu đăng trên tạp chí Appetite gần đây khẳng định điều nói trên. "Tác động của nó rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến một số lĩnh vực nhận thức", nhà tâm lý học Merrill Elias, một trong những tác giả nghiên cứu nói.
Ông Elias bắt đầu nghiên cứu khả năng nhận thức của hơn 1.000 người tại New York từ thập niên 70, ban đầu là mối liên quan giữa huyết áp và hoạt động của não. Khoảng 15 năm trước đây, ông quyết định đề nghị mọi người tham gia vào một nghiên cứu chiều dọcvề những gì họ đang ăn.
Nhà phân tích hàng đầu về chế độ dinh dưỡng tại Đại học Nam Australia, bà Crichton cũng công nhận nghiên cứu mới về lợi ích của chocolate là cơ hội duy nhất để xác định tác động của nó với não.
Đánh giá nhận thức của những người ăn chocolate chưa đầy 1 lần/tuần với những người ăn ít nhất 1 lần/tuần, nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, dùng nhiều loại thực phẩm này sẽ khiến chức năng não trở nên tốt hơn.
Lợi ích của nó được bà Crichton mô tả, là bạn sẽ đảm nhận công việc hàng ngày tốt hơn như "nhớ số điện thoại, danh sách mua sắm, hay có thể làm hai thứ cùng một lúc như vừa trò chuyện vừa lái xe".
Những nghiên cứu trước đây cho thấy, thực phẩm chứa nhóm dưỡng chất flavanol, như chocolate, cải thiện đáng kể chức năng của não. Năm 2009, các nhà nghiên cứu phát hiện ra việc tính nhẩm trở nên dễ dàng hơn sau khi các tình nguyện viên được bổ sung lượng lớn flavanol bằng cách dùng ca cao nóng.
Năm 2014, một nghiên cứu khác cũng cho thấy, chế độ ăn uống giàu ca cao có thể giúp ngăn ngừa việc suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.
Dĩ nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo mọi người không dùng quá nhiều chocolate mỗi tuần.
-
Sức khỏe17 giờ trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe2 ngày trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.